Từ khóa tìm kiếm: Luật cán bộ công chức

Bộ Nội vụ triển khai các Luật về công chức, viên chức

VOV.VN - Để triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, trong năm nay, Chính phủ ban hành 5 Nghị định.

Vụ cán bộ lãnh đạo thi lại công chức: Có góc khuất trong công tác cán bộ?

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Tiến Dĩnh, Ninh Bình mắc sai phạm trong phương thức tuyển dụng, cho nên những người không phải là công chức thì phải bắt buộc thi lại.

Bỏ “biên chế suốt đời”: Đảm bảo công bằng môi trường công-tư

VOV.VN - Ngay kể cả những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp cũng cho rằng, không phải cứ “làm công ăn lương” là có quyền “cắm chốt”. 

Chính thức bỏ chế độ “viên chức suốt đời” từ tháng 7/2020

VOV.VN - Theo đó, tất cả các trường hợp viên chức được tuyển dụng mới sau khi luật này có hiệu lực sẽ ký kết hợp đồng làm việc xác định thời hạn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tham nhũng vặt nhưng ảnh hưởng lớn đến người dân

VOV.VN - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, sẽ kiên quyết xử lý tình trạng tham nhũng vặt, rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp.

Văn bằng, chứng chỉ đối với cán bộ công chức như một kiểu “giấy phép con”

VOV.VN - Việc yêu cầu nhiều loại văn bằng, chứng chỉ đối với công chức, viên chức trong xét tuyển, thi nâng hạng-ngạch không khác gì một kiểu "giấy phép con".

Bộ máy Nhà nước rất cần người có năng lực

VOV.VN - Có ý kiến nhấn mạnh rằng nhiều nhà khoa học, cán bộ trong bộ máy Nhà nước không phải vì tiền mà vì lòng tự tôn dân tộc, vì lòng yêu nước.

“Lựa chọn được nhân tài rồi thì sẽ làm gì đây?“

VOV.VN - Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi về vấn đề nhân tài được quy định trong Dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Đại biểu Quốc hội đề xuất giảm, truất lương hưu của cán bộ bị kỷ luật

VOV.VN - Đại biểu Nguyễn Văn Hiển cho rằng, nên quy định hình thức kỷ luật giảm, truất lương hưu đối với cán bộ về hưu bị xử lý kỷ luật.

ĐBQH: Muốn thu hút nhân tài, phải bỏ tiêu chuẩn "viên chức"

VOV.VN - ĐBQH cho rằng, việc quan trọng giúp phát triển, thu hút, trọng dụng người tài là phải tháo gỡ rào cản, không cần tiêu chuẩn viên chức.