Từ khóa tìm kiếm: luật xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: “Không còn việc phạt cho tồn tại“

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, từ 01/01/2018 không còn việc phạt cho tồn tại trong xử lý sai phạm trật tự xây dựng.

ĐBQH: “Tôi bị ném đá vì đề xuất không nên để xe trong tầng hầm”

VOV.VN -Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết, đề xuất không đỗ xe ở khu vực tầng hầm của ông gây nhiều phản ứng, thậm chí bị ném đá.

Công trình sai phạm phải cắt “ngọn”, trách nhiệm của chính quyền

VOV.VN - Công tác kiểm tra xây dựng cần phải quy định rõ trách nhiệm để nếu sai thì biết sớm, xử lý ngay. Tránh tình trạng để chuyện đã rồi, mới lệnh cắt ngọn.

“Có lãnh đạo Bộ gây sức ép với đại biểu vì phát biểu trái quan điểm"

VOV.VN -Đại biểu Nguyễn Mai Bộ cho biết điều này trong phiên thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Kẽ hở Luật Xây dựng tạo cơ hội cho giới “đầu cơ” xâm lấn biệt thự cổ

VOV.VN - Việc thiếu các quy định cụ thể đã tạo kẽ hở cho giới đầu cơ thay thế các biệt thự cổ bằng những tòa cao ốc, phá vỡ mật độ dân cư.

Công trình lớn xây dựng sai phạm thì người có trách nhiệm ở đâu?

VOV.VN - “Đổ đống cát, đống gạch trước cửa là có người đến ngay nhưng công trình lớn sai phạm thì trách nhiệm quản lý, người có thẩm quyền thế nào?”

Thủ tướng phân công soạn thảo 14 dự án luật và pháp lệnh

Thủ tướng Chính phủ phân công các bộ chủ trì soạn thảo 5 dự án luật, pháp lệnh được điều chỉnh trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tư duy “xin-cho” trong xây dựng thể chế

VOV.VN - Chiều nay, 8/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật.

Cần loại bỏ giấy phép con “cực to” trong dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi

VOV.VN - Cần loại bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh trong dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi, bổ sung để tránh tình trạng trùng lặp, chồng chéo, kìm hãm sự phát triển.

Đấu thầu xây dựng: Quản lý vẫn chồng chéo và có "quân xanh, quân đỏ"

VOV.VN -Tổ chức đấu thầu thiếu minh bạch, chỉ định thầu tràn lan, chồng chéo trong quản lý và các văn bản pháp lý… là những đang tồn tại trong đầu tư xây dựng.