Từ khóa tìm kiếm: mekong

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong – Lan Thương (phần 5)

VOV.VN - Nang Khiêm, huyện cực Nam của tỉnh Thanh Hải, ở trên độ cao hơn 4.000m so với mực nước biển. Nơi đây được mệnh danh là “cái nôi văn hóa” của Châu tự trị dân tộc Tạng Ngọc Thụ.

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong - Lan Thương (phần 4)

VOV.VN - Huyện Tạp Đa không chỉ là nơi có dòng sông đầu nguồn của Mekong-Lan Thương, mà còn là “quê hương của đông trùng hạ thảo” (gọi tắt là trùng thảo) ở Thanh Hải, Trung Quốc. Cuộc sống của đa phần người dân nơi đây dựa vào việc khai thác loại dược liệu quý hiếm này.

Trung Quốc liên tục đưa ra các chỉ trích về môi trường nhằm vào Mỹ

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng một số chính khách Mỹ cố tìm cách “bôi nhọ” Trung Quốc trong lĩnh vực môi trường.

Lũ lụt Campuchia khiến 24 người chết và mất tích, 19/25 tỉnh thành bị ảnh hưởng

VOV.VN - Mưa lũ liên tục trong những ngày qua tại Campuchia đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, gây ảnh hưởng tới hơn 245 ngàn người, khiến 24 người chết (trong đó có 8 trẻ em).

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong: Dừng chân ở Tạp Đa

VOV.VN - Chặng thứ ba của hành trình là điểm đến đầy mong đợi - huyện Tạp Đa, nơi phát nguyên của Mekong-Lan Thương.

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong-Lan Thương (phần 2)

VOV.VN - Chặng dừng chân tiếp theo của đoàn phóng viên trên hành trình về với đầu nguồn Mekong-Lan Thương trên đất Trung Quốc là thành phố Ngọc Thụ thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải.

Thủ tướng Thái Lan cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc vì “quan tâm” đến hạn hán ở sông Mekong

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm chính thức Thái Lan từ ngày 14-15/10 và đã gặp Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại Toà nhà Chính phủ ở Bangkok vào ngày 15/10.

Hành trình vạn lý đến thượng nguồn Mekong – Lan Thương

VOV.VN - Lần đầu tiên một hoạt động báo chí quy mô lớn mang tên “Hành trình vạn lý Lan Thương-Mekong 2020” dành cho các phóng viên trong và ngoài nước Trung Quốc đã được nước này tổ chức.

Lào tạm đóng cửa chợ đêm để tổ chức hội đua thuyền nhân Lễ hội mãn chay

VOV.VN - Lễ hội là dịp để người dân thể hiện tinh thần yêu văn hóa, thể thao, ý chí chinh phục và sống hài hòa với thiên nhiên, gìn giữ nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân vùng sông nước.

Đức hỗ trợ thiết bị giám sát các đập thủy điện trên sông Mekong

VOV.VN - Số thiết bị trị giá khoảng 600.000 USD là một phần hỗ trợ của Đức cho Ủy hội sông Mekong quốc tế để triển khai thí điểm việc giám sát môi trường.