Từ khóa tìm kiếm: Mỹ-hàn

Hàn Quốc - Mỹ họp về chia sẻ chi phí quân sự

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết phái đoàn đàm phán chia sẻ chi phí quân sự Hàn Quốc - Mỹ đã nhóm họp trực tuyến, rà soát tình hình đàm phán Hiệp định đặc biệt về chia sẻ chi phí quân sự (SMA) song phương.

Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo Nghị quyết đẩy mạnh quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ

VOV.VN - Hạ viện Mỹ nhấn mạnh quan hệ đồng minh Hàn - Mỹ là nền tảng cho quan hệ hiểu biết chiến lược giữa hai nước và đang ngày càng được củng cố hơn.

Quân đội Mỹ-Hàn tiếp tục duy trì phòng thủ liên quân

VOV.VN - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Miller đánh giá Seoul và Washington đã duy trì mối quan hệ liên quân lâu bền nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Bang New Mexico (Mỹ) tái phong tỏa 2 tuần để ngăn chặn lây lan Covid-19

VOV.VN - Ngày 13/11 (theo giờ địa phương), chính quyền bang New Mexico, Mỹ thông báo sẽ áp đặt lại lệnh phong tỏa trên toàn bang vào tuần tới.

Ông Joe Biden nhấn mạnh vai trò quan trọng của liên minh Mỹ-Hàn Quốc

VOV.VN - Theo người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, sáng nay (12/11), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in điện đàm với ông Joe Biden, người được báo chí Mỹ đưa tin là Tổng thống đắc cử của Mỹ.

Ngoại trưởng Hàn Quốc: Chính quyền Biden sẽ không kiên nhẫn với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Hàn Quốc đang ở thăm Mỹ nhận định rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ không quay lại chính sách "kiên nhẫn chiến lược" với Triều Tiên như thời Tổng thống Obama.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố đảm bảo sự liền mạch trong quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 9/11 tuyên bố sẽ đảm bảo không có khoảng cách trong mối quan hệ đồng minh với Mỹ cũng như tiến trình xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc bất đồng trong vấn đề chuyển giao quyền tác chiến thời chiến

VOV.VN -Các Bộ trưởng Quốc Phòng 2 nước Hàn Quốc và Mỹ vừa khẳng định vẫn tồn tại những khác biệt giữa hai bên trong vấn đề chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến.

Trung Quốc gọi Mỹ là "cướp biển thời hiện đại" sau khi đe dọa hạn chế WeChat Pay và Alipay

VOV.VN -  Trước thông tin Mỹ đang xem xét các biện pháp hạn chế nhằm vào các nền tảng thanh toán trực tuyến của Trung Quốc, Bắc Kinh gọi đây là hành động bá quyền và "cướp biển thời hiện đại".

Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc

VOV.VN - Truyền thông Triều Tiên cho rằng động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận biện pháp đối phó với những nguy cơ không có thật.