Từ khóa tìm kiếm: mỹ quan đô thị

"Thả nổi" cốt nền trong xây dựng nhà ở

VOV.VN - Cốt nền được lập ra để tránh việc xây nền nhà quá cao hoặc quá thấp so với mặt đường, lề đường. Thế nhưng công tác quy hoạch xây dựng và dự báo cốt nền cho từng khu vực dường như đang bị “thả nổi”.

Hà Nội còn 168 trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo”

VOV.VN-Số lượng “nhà siêu mỏng, siêu méo” ở Hà Nội vẫn còn rất lớn. Điều này cho thấy, chính quyền các quận, huyện vẫn “đủng đỉnh” với những căn nhà dị dạng này

Ảnh: Tuyến phố “kiểu mẫu” thứ 2 ở Hà Nội đang dần hình thành

VOV.VN - Con phố trong làng bỗng nhiên ngăn nắp và đẹp mắt hơn khi đồng bộ kích thước biển hiệu, cột cắm cờ hoa cho những ngày lễ, Tết theo phố "kiểu mẫu"

Hàng ngàn lô đất trống ở Đà Nẵng tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh

VOV.VN -Hiện, hàng ngàn lô đất trống ở thành phố Đà Nẵng đang trở thành những điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Đà Nẵng tăng thu phí vệ sinh liệu có sạch rác thải?

VOV.VN - Theo phản ánh của người dân, việc thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt tại một số nơi còn nhiều bất cập, gây mất mỹ quan đô thị. 

Cận cảnh đoạn vỉa hè được đền bù hơn 34 tỷ đồng ở Hà Nội

Các hộ dân ở phố Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đã làm tường rào ở khu vực vỉa hè để tiếp tục sử dụng tạo thành những điểm nút thắt mất mỹ quan đô thị.

Ảnh: Nhếch nhác quảng cáo, rao vặt ở Thủ đô Hà Nội

VOV.VN - Từ 5/5/2017, treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh bị tăng mức phạt tiền lên 5 lần, đồng thời người vi phạm phải tự khắc phục hậu quả.

Ảnh: Cáp viễn thông “bẫy” người đi đường giữa Sài Gòn

VOV.VN - Hàng loạt dây cáp viễn thông trên đường Lê Văn Việt (quận 9, Tp.HCM) xà xuống đường như “bẫy” người tham gia giao thông.

Giành lại vỉa hè: Chỉ quyết tâm thôi là chưa đủ!

VOV.VN - Nếu không có giải pháp căn cơ, thấu đáo thì sẽ không thể giải quyết được tận gốc vấn đề và dẹp chỗ này thì lại "phình" ra chỗ kia.

Chủ tịch Hà Nội lệnh phải xử nghiêm 14 loại vi phạm trật tự đô thị

VOV.VN - Trong bài phát biểu hôm 4/3 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đã liệt kê 14 đối tượng lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.