Từ khóa tìm kiếm: người Lào

Tham vấn ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn

VOV.VN - Việc lấy ý kiến các đại biểu sẽ giúp hoàn thiện khuôn khổ pháp lý chung về tổ chức và hoạt động tổ chức công đoàn.

Thị trường lao động việc làm có nhiều khởi sắc sau khi kiểm soát được dịch Covid-19

VOV.VN - Sau khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19, tình hình lao động, việc làm và thu nhập của người lao động quý III năm 2020 cũng được cải thiện so với quý trước.

Vì sao dân Indonesia phản đối dự luật việc làm được cho là có lợi cho người lao động?

VOV.VN - Ngày 5/10, việc quốc hội Indonesia thông qua Dự luật việc làm (Omnibus) gây tranh cãi đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình bạo loạn và đình công trên toàn Indonesia.

Ngày Kỹ năng lao động: Nhắc nhớ nâng tầm thực chất nguồn nhân lực Việt Nam

VOV.VN - Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của người lao động; nỗ lực của khối doanh nghiệp hay hệ thống đào tạo-tuyển dụng lao động… Đó còn là câu chuyện của chính sách - tầm nhìn về nguồn nhân lực

Samsung nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động"

VOV.VN -Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp bao lâu thì được hưởng trợ cấp?

VOV.VN - Nhiều người lao động tham gia BHTN nhưng lại chưa nắm rõ những quy định như đóng bao lâu thì được hưởng nếu mất việc làm.

Từ nghề vá lưới thuê thành ông chủ doanh nghiệp thủy sản "tầm cỡ" ở Đà Nẵng

VOV.VN - Có “của ăn của để”, những năm qua ông Nguyễn Văn Chín luôn dành khoảng 1 tỷ đồng để làm công tác từ thiện, trao hàng ngàn suất quà tặng người nghèo.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tặng 350 suất quà hỗ trợ người lao động ngành du lịch mất việc

VOV.VN - Chiều nay (22/9), Hiệp hội Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã trao 350 suất quà hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch bị mất việc làm do dịch Covid-19.

Quy định thiết thân người lao động nên biết trong Bộ Luật Lao động mới

VOV.VN - Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực từ 1/1/2021, trong đó có nhiều quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động

Xuất siêu tăng kỉ lục chưa phải là dấu hiệu đáng mừng

VOV.VN - Nhiều chuyên gia lo ngại con số xuất siêu tăng không hẳn do kim ngạch xuất khẩu tăng mà lại do kim ngạch nhập khẩu giảm nhiều.