Từ khóa tìm kiếm: nhập cư châu âu

Vụ 39 thi thể trong container: Thêm nhiều gia đình tại Hà Tĩnh trình báo

VOV.VN - Trong ngày 26/10, nhiều gia đình đã trình báo đến chính quyền địa phương về việc có người thân mất tích tại Anh.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ dọa “mở cửa” cho người tị nạn Syria tràn vào châu Âu

VOV.VN - Ngày 5/9, Tổng thống Erdogan đã đe dọa sẽ “mở cửa” cho người tị nạn Syria tràn sang châu Âu nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Áo tuyên bố rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Áo cho rằng hiệp ước không giúp giải quyết được vấn đề di cư, đe dọa chủ quyền của Áo, xóa bỏ sự khác biệt giữa di cư hợp pháp và bất hợp pháp. 

Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu không có nhiều đột phá

VOV.VN - Loạt vấn đề trọng tâm của hội nghị là vấn đề người tỵ nạn, an ninh của khu vực hay thỏa thuận Brexit, đều chưa đạt được nhiều đột phá.

Số người chết vì vụ lật xe chở người di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 19

VOV.VN - Hãng tin chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 19 người di cư đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông, trong đó có trẻ em.

Lật xe chở người di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 15 người thiệt mạng

VOV.VN - Sáng 14/10, một xe tải chở người di cư trái phép bị lật nhào ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

Khủng hoảng nhập cư EU: “đối tác” bỗng chốc trở thành “đối thủ”

VOV.VN - Những tuyên bố có phần gay gắt của Pháp, Italy hay Hungary một lần nữa bộc lộ chia rẽ sâu sắc giữa các nước EU liên quan đến khủng hoảng nhập cư.

Italy và EU bất đồng trong việc giải quyết vấn đề người di cư

VOV.VN - Italy từ chối tiếp nhận người di cư trên con tàu Diciotti khiến cho quan hệ giữa Italy và các thành viên của khối căng thẳng.

Áo đề xuất EU thay đổi mô hình tị nạn của khối

VOV.VN - Trong vai trò Chủ tịch luân phiên EU 6 tháng cuối năm, Áo đã đưa ra 3 ưu tiên trong chương trình nghị sự để giải quyết khủng hoảng tị nạn của khối.

EU hài lòng về thỏa thuận nhập cư của liên minh cầm quyền Đức

VOV.VN - Ủy ban Châu Âu nhận định thỏa thuận nhập cư giữa các đảng trong liên minh cầm quyền tại Đức là phù hợp với các luật của EU.