Từ khóa tìm kiếm: nong nghiep viet nam

Chile mở cửa thị trường cho bưởi Việt Nam

VOV.VN - Bộ trưởng Nông nghiệp Chile Antonio Walker thông báo phía Chile đã quyết định mở cửa thị trường cho quả bưởi của Việt Nam.

Chỉnh sửa gen: Tiềm năng không nhỏ nhưng chưa có hành lang pháp lý

VOV.VN - Chỉnh sửa gen có thể cải thiện chất lượng và năng suất của sản phẩm nông nghiệp, tuy nhiên Việt Nam vẫn chưa có hành lang pháp lý cho việc này.

Chuyên gia kinh tế chỉ ra nhiều điểm nghẽn của nông sản Việt

VOV.VN - Mặc dù được coi là “cường quốc” về xuất khẩu nông sản trên thế giới, song có đến 90% nông sản của Việt Nam vẫn xuất khẩu dưới dạng thô.

CPTPP là điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt-Nhật

VOV.VN - Đây là ý kiến được nhiều đại biểu nhận định tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội sáng 19/9.

Việt Nam phấn đấu thành trung tâm chuyên sâu về nông sản thế giới

VOV.VN - Để sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam có thể thâm nhập vào thị trường Châu Âu, cần áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để tăng năng suất.

Nhãn tươi Việt Nam trước ngưỡng cửa thâm nhập thị trường Australia

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và nguồn nước Australia vừa thông báo các điều kiện nhập khẩu nhãn tươi Việt Nam. Đây là một tin vui đối với ngành nông nghiệp Việt.

Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam cao nhất 20 điểm

VOV.VN -Sáng nay (9/8), Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2019.

FTA thế hệ mới và cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

VOV.VN - Trong các nước tham gia CPTPP, trình độ sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đang ở mức thấp nhất, nông sản Việt sẽ chịu một áp lực cạnh tranh rất lớn.

6 loại quả tươi của Việt Nam đã xuất khẩu sang Mỹ

VOV.VN - Xoài chính thức trở thành loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa và thanh long.

Nông nghiệp Việt đối mặt rủi ro và tổn thương lớn năm 2019?

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, năm 2019, khu vực nông nghiệp của Việt Nam đối mặt nhiều rủi ro và tổn thương rất lớn, nhất là các sản phẩm chăn nuôi.