Từ khóa tìm kiếm: Quân đội Trung Quốc

Video: Chó nghiệp vụ của Bộ đội Tên lửa Trung Quốc huấn luyện thế nào?

VOV.VN - Lực lượng Tên lửa của quân đội Trung Quốc cũng tuyển chó nghiệp vụ. Những chú chó chiến binh này phải trải qua huấn luyện rất khắt khe trong điều kiện trời có tuyết...

Ý đồ và kế hoạch của Trung Quốc đuổi kịp Mỹ về hiện đại hóa quân đội

VOV.VN - Lãnh đạo Trung Quốc yêu cầu quân đội nước này phải đuổi kịp thời đại, tích cực sử dụng các công nghệ thông minh. Mục tiêu nhắm tới của họ là ngang hàng với quân đội Mỹ.

Hơn 3 triệu thanh niên Trung Quốc đăng ký nhập ngũ trong năm 2020

VOV.VN - Người phát ngôn Đàm Khắc Phi của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, hơn 3 triệu thanh niên Trung Quốc đã đăng ký nhập ngũ trong năm 2020.

Quân khu Tây Tạng (Trung Quốc) tiến hành nhiều cuộc diễn tập bắn đạn thật

VOV.VN - Các cuộc diễn tập bắn đạn thật diễn ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Trung Quốc kỷ luật binh sĩ thuộc Chiến khu miền Đông vì tiết lộ bí mật qua điện thoại

VOV.VN - Một binh sĩ thuộc Chiến khu miền Đông của Trung Quốc vừa bị kỷ luật do sử dụng điện thoại di động trái quy định, gây lộ các bí mật trong quân đội.

Mỹ gia tăng sức mạnh hải quân, Trung Quốc sẽ không chịu lép vế

VOV.VN - Kế hoạch mở rộng và nâng cấp năng lực hải quân của Mỹ sẽ khiến Trung Quốc đẩy mạnh quyết tâm hiện đại hóa quân đội.

Lầu Năm Góc công bố báo cáo mới về sức mạnh quân sự của Trung Quốc

VOV.VN - Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy trong 2 thập kỷ qua, Trung Quốc không ngừng gia tăng sức mạnh, hiện đại hóa quân đội để phục vụ tham vọng bành trướng.

Ấn Độ ngăn chặn binh lính Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ

VOV.VN - Đây là lần thứ 3 chỉ trong 3 ngày qua, phía Trung Quốc thực hiện các nỗ lực xâm nhập lãnh thổ mà Ấn Độ quản lý.

Trung - Ấn điều quân đến biên giới, nguy cơ đụng độ vẫn còn

VOV.VN - Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều tuyên bố giảm căng thẳng nhưng trên thực tế họ âm thầm điều động hàng nghìn binh sĩ và phương tiện tới biên giới.

Quân đội Trung Quốc-Ấn Độ đàm phán giảm căng thẳng biên giới

VOV.VN - Chỉ huy Quân đoàn số 14 Quân đội Ấn Độ gặp với Tư lệnh Quân khu Nam Tân Cương của Quân đội Trung Quốc ở LAC  để tìm cách ‘hạ nhiệt’ căng thẳng.