Từ khóa tìm kiếm: Quan hệ Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ

Lảng tránh vấn đề Syria, Trump tự nhận là "fan" của Erdogan

VOV.VN - Ông Trump tỏ ra thận trọng khi đề cập tới những chủ đề đang gây, như việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga hay chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn, Mỹ lập lờ: “Chảo lửa” Syria lại sục sôi

VOV.VN - Những phát biểu cứng rắn từ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như sự không rõ ràng trong cách tiếp cận của chính quyền Mỹ một lần nữa khiến “chảo lửa" Syria sục sôi.

Bất mãn với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ hành động độc lập ở Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ đơn phương hành động ở Syria khi những nỗ lực thành lập “khu vực an toàn” với Mỹ tại đây không thu được kết quả như mong đợi.

Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình máy bay chiến đấu F-35

VOV.VN - Mỹ thông báo sẽ bỏ Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi danh sách máy báy chiến đấu F-35 sau khi nước này bắt đầu tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga.

“Nút thắt” quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ trong thương vụ S-400

VOV.VN - Thỏa thuận mua hệ thống S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ đang khoét sâu thêm căng thẳng trong quan hệ vốn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa nước này với Mỹ.

Mỹ rút quân khỏi Syria - Thông điệp hòa giải gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ?

VOV.VN -Theo chuyên gia chính trị, quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút quân khỏi Syria sẽ góp phần cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiết lộ sốc: Trump từng tính rút hết nhân viên ngoại giao khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump hồi tháng 8 đã kêu gọi soạn thảo bản kế hoạch rút toàn bộ các nhân viên ngoại giao của Mỹ làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân đồng lòng chống lại đòn tấn công kinh tế

VOV.VN - Theo Tổng thống Erdogan, sự thống nhất của người dân Thổ Nhĩ Kỳ chống lại cuộc tấn công nhằm vào chính trị, kinh tế của đất nước sẽ giành chiến thắng.

Liệu Thổ Nhĩ Kỳ có rời NATO sau các lệnh trừng phạt của Mỹ?

VOV.VN - Liệu Thổ Nhĩ Kỳ có sẵn sàng rời khỏi NATO khi Mỹ không ngần ngại trừng phạt chính đồng minh chiến lược của mình tại Trung Đông?

Nhân vật bí ẩn gây sóng gió trong quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ là ai?

VOV.VN - Căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng liên quan đến vụ bắt giữ linh mục người Mỹ Andrew Brunson.