Từ khóa tìm kiếm: quan ly no cong

Bội chi và nợ công vẫn là gánh nặng của tài chính quốc gia

VOV.VN -Cơ cấu lại ngân sách nhà nước và quản lý nợ công để đảm bảo an toàn tài chính quốc gia là chủ đề bao trùm hướng tới nền tảng quốc gia của Việt Nam.

Giải bài toán nợ công: Cần một hệ thống quản lý đồng bộ

VOV.VN - Phải tính toán chặt chẽ hơn khi vay nợ, phải đồng bộ quản lý nợ với quản lý ngân sách và đầu tư công để có thể quản trị rủi ro của nợ công.

Giữ an toàn nợ công: Chỉ vay trong khả năng trả nợ

VOV.VN - Việt Nam sẽ có thể tiếp tục phải vay nợ, tuy nhiên, việc vay nợ cần phải hết sức thận trọng, có hiệu quả và phải có cơ chế trả nợ rõ ràng.

Gánh nặng nợ công “đè” tăng trưởng kinh tế

VOV.VN - Nợ công tăng quá cao có thể sẽ tác động tới tăng trưởng kinh tế. Nếu không kiểm soát vay nợ, Việt Nam sẽ lún sâu vào nợ nần trước khi kịp cất cánh.

Nợ công cao, áp lực trả nợ tăng mạnh

VOV.VN -Tỷ lệ nợ công của Việt Nam hiện vẫn ở ngưỡng an toàn, tuy nhiên,nợ nước ngoài và áp lực trả nợ tăng mạnh khiến nền kinh tế phải đối mặt với nhiều rủi ro

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 Luật mới được thông qua

Trong số 7 Luật được công bố, có Luật An ninh mạng với 7 chương, 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng.

Những điểm nhấn trong bức tranh nợ công Việt Nam năm 2017

VOV.VN - Điểm nhấn quan trọng trong bức tranh nợ công Việt Nam 2017 là đã thống nhất được đầu mối quản lý nợ công.

Nhiều quyết sách lớn vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4

VOV.VN - Quốc hội vừa thông qua nhiều quyết sách lớn về kinh tế như mục tiêu tăng trưởng, quản lý nợ công, xây cao tốc, làm sân bay, cơ chế đặc thù cho TP HCM…

Nợ tự vay tự trả của doanh nghiệp Nhà nước không phải là nợ công

VOV.VN - Trường hợp DNNN không đủ khả năng trả nợ thì thực hiện thủ tục phá sản. Do đó, không quy định nợ tự vay, tự trả của DNNN vào phạm vi nợ công.

Quy trách nhiệm khi vi phạm quản lý nợ công?

VOV.VN - Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định rõ trách nhiệm liên quan trong quản lý, sử dụng nợ công, đặc biệt là sử dụng vốn vay không hiệu quả.