Từ khóa tìm kiếm: quyền sở hữu trí tuệ

Bảo vệ thương hiệu: Doanh nghiệp phải tự cứu mình và "gõ cửa" đúng chỗ

VOV.VN - Trước khi có chế tài đủ mạnh đối với hành vi làm hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp cần biết tự cứu mình và gõ cửa đúng chỗ.

Mất cắp thương hiệu nhưng nhiều DN Việt vẫn thờ ơ với sở hữu trí tuệ

VOV.VN - Tài sản sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam với lĩnh vực này vẫn hạn chế.

​Nghiêm cấm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động kiến trúc

VOV.VN - Quốc hội vừa thông qua Luật Kiến trúc, quy định rõ các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động kiến trúc, trong đó có xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đạt được bước tiến mới

VOV.VN - Các quan chức Mỹ và Trung Quốc cho biết, hai bên đã đạt được một số tiến triển trong các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ.

Chiến thắng của Jaguar Land Rover ở Trung Quốc có nghĩa gì?

Đây là bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang cố gắng tạo ra môi trường kinh tế thân thiện dành cho các công ty nước ngoài làm việc ở đây.

Vì sao nông sản Việt chưa được quan tâm đăng ký bảo hộ?

VOV.VN - Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm nông nghiệp còn nhiều khó khăn.

Vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan ở Việt Nam khá nghiêm trọng

VOV.VN - Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ hay bảo hộ quyền của tổ chức phát sóng trong môi trường số tại Việt Nam hiện rất phức tạp.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Cơ hội nào cho Việt Nam?

VOV.VN - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là cơ hội cho Việt Nam khẳng định vị thế, bao gồm nâng cao chất lượng sản phẩm, tính chủ động trong giao thương...

Tỷ lệ phần mềm không bản quyền tại Việt Nam giảm 4%

VOV.VN - Vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam ở mức cao so với thế giới là do ý thức chứ không còn là vấn đề nhận thức.

Việt Nam cần có chiến lược bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả

VOV.VN - Để tận dụng cơ hội do các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mang lại, Việt Nam cần có chiến lược bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) hiệu quả.