Từ khóa tìm kiếm: tái đàn lợn

Giá thịt lợn tiếp tục giảm

VOV.VN - Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.

Bình Định dành 150 tỷ đồng cho vay không lãi suất để tái đàn lợn

VOV.VN - Sau khi dịch lắng xuống, UBND tỉnh Bình Định dành 150 tỷ đồng cho người chăn nuôi vay không tính lãi. Đến nay, người dân đã khôi phục được hơn 1 triệu con lợn phục vụ thị trường cuối năm.

Giá lợn hơi xuống mức 80.000 đồng/kg, nhiều địa phương tái đàn 100%

VOV.VN - Giá lợn tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg khi lượng thịt lợn nhập khẩu lớn, việc tái đàn được các địa phương làm tốt đã tăng nguồn cung.

Giá lợn giống khoảng 4 kg có giá gần 2 triệu đồng, nông dân khó tái đàn

VOV.VN - Việc tái đàn lợn ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện gặp rất nhiều khó khăn do thói quen chăn nuôi nhỏ lẻ, giá lợn giống quá cao.

Kon Tum khó tái đàn lợn sau dịch bệnh

VOV.VN - Mặc dù ngành Nông nghiệp tỉnh Kon Tum đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi từ nửa tháng nay, song người dân vẫn rất e dè trong việc tái đàn.

Bình ổn giá thịt lợn: Cần rút ngắn khâu trung gian trong chuỗi cung ứng

VOV.VN - Để bình ổn giá thịt lợn, cần tập trung các giải pháp tăng đàn, tái đàn lợn hướng tới cân đối cung cầu mặt hàng này trên thị trường.

Bình Định cho vay không lãi suất để tái đàn lợn

VOV.VN - Mỗi hộ chăn nuôi từ 3 lợn nái và 1 lợn thịt trở lên sẽ được vay vốn không tính lãi suất.

Giá lợn tăng, lợn giống khan hiếm nông dân khó tái đàn

VOV.VN - Hiện, giá lợn tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng, người nuôi lợn có lãi cao. Tuy nhiên, do lợn giống giá cao nên nông dân khó khăn tái đàn.

Thúc đẩy chăn nuôi lợn nhưng phải đảm bảo an toàn dịch bệnh

VOV.VN - Các doanh nghiệp chăn nuôi có trách nhiệm dẫn dắt, tập trung chia sẻ các sản phẩm dịch vụ, con giống cho các nhóm hộ, hợp tác xã chăn nuôi.

Doanh nghiệp “than” khó khi vay ngân hàng dù lãi suất giảm

VOV.VN - Doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn vay; đề xuất không dùng tiền mặt trong giao dịch đất đai,… là những thông tin kinh tế đáng chú ý 24 giờ qua.