Từ khóa tìm kiếm: Tận dụng cơ hội

Chỉ có trên 30% doanh nghiệp biết tận dụng cơ hội từ các FTA

VOV.VN - Các FTA đưa lại rất lớn về mở cửa thị trường nhưng số lượng doanh nghiệp biết tận dụng và khai thác có hiệu quả chỉ chiếm từ 30 - 40%.

Cơ hội từ CPTPP: Doanh nghiệp không nắm bắt sẽ trở thành thách thức

VOV.VN - Cơ hội từ Hiệp định CPTPP là rất lớn, các DN và các ngành hàng đều có thể nắm bắt kịp thời nếu như không muốn những cơ hội đó trở thành thách thức.

FTA thế hệ mới mở rộng quyền của doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

VOV.VN - Tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do nhưng thương mại Việt Nam chưa thực sự tận dụng tốt những ưu đãi, cơ hội từ các FTA mang lại.

CFTA giúp hàng Việt thêm cơ hội tiếp cận khu vực 1,2 tỷ dân châu Phi

VOV.VN - Về lâu dài, Hiệp định CFTA tạo cơ hội cho hàng Việt vào khu vực tự do thương mại lớn nhất thế giới dân số 1,2 tỷ người.

Doanh nghiệp Việt gặp nhiều thách thức trong nền kinh tế số

VOV.VN - Doanh nghiệp nếu không thể nắm bắt được và hòa mình vào xu thế của nền kinh tế số, nhiều khả năng sẽ thua cuộc trên chính sân nhà.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018: Tìm giải pháp tăng năng suất lao động

VOV.VN - Việc đẩy mạnh công nghiệp hóa theo hướng hiện đại sẽ thu hút lao động dư thừa trong ngành nông nghiệp, làm cho năng suất lao động tăng nhanh.

63% doanh nghiệp không chuẩn bị gì để hội nhập kinh tế quốc tế?

VOV.VN - Các doanh nghiệp cần phải đầu tư và chủ động để nâng sức cạnh tranh, kỹ năng quản lý cũng như phương thức sản xuất trong tiến trình hội nhập.

Nga quyết cùng Iran và Thổ tận dụng cơ hội chấm dứt khủng hoảng Syria

VOV.VN - Tổng thống Putin vừa khẳng định rằng Nga muốn hợp tác với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ để khởi động tiến trình hòa bình Syria.

Tận dụng “lợi thế kép” của EVFTA khi làm ăn với châu Âu

VOV.VN - Doanh nghiệp 2 bên được tận dụng mức thuế ưu đãi từ hiệp định thương mại tự do EVFTA trong xuất nhập khẩu cũng như thu hút nguồn lực đầu tư.

Hàng dệt may Việt Nam đảm bảo quy tắc xuất xứ sẽ hưởng ưu đãi vào EU

VOV.VN - Để được hưởng mức thuế quan ưu đãi lý tưởng, doanh nghiệp phải tuân thủ quy tắc xuất xứ hàng hóa nếu không muốn chịu mức thuế như bình thường.