Từ khóa tìm kiếm: Thành lập chính phủ

Công đảng New Zealand sẽ đàm phán với đảng Xanh về việc thành lập chính phủ

VOV.VN - Khả năng thành lập chính phủ liên minh tại New Zealand đang là vấn đề được dư luận chú ý khi hôm nay Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định sẽ tiến hành đàm phán với đảng Xanh vào tuần này.

Thủ tướng New Zealand để ngỏ khả năng thành lập chính phủ liên minh

VOV.VN - Ngay sau khi Công đảng của Thủ tướng Jacinda Ardern nắm chắc phần thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào ngày hôm nay, Thủ tướng Jacinda Ardern đã có bài phát biểu nêu bật chiến lược trong nhiệm kỳ tới trong đó bỏ ngỏ khả năng thành lập chính phủ liên minh.

"Lebanon sẽ rơi xuống 'địa ngục' nếu chính phủ mới không được thành lập"

VOV.VN - Tổng thống Lebanon Michel Aoun nói rằng đất nước sẽ rơi xuống “địa ngục” nếu một chính phủ mới không được thành lập nhanh chóng.

Syria thành lập chính phủ mới

VOV.VN - Hôm nay, 30/8, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã ban hành sắc thành lập chính phủ mới sau cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 7 vừa qua.

Quốc hội Israel thông qua dự luật thành lập chính phủ mới

VOV.VN - Phiên họp cuối cùng vào ngày hôm nay (7/5) của Quốc hội, Israel đã cho phép chính phủ mới tuyên thệ vào tuần tới.

Đảng Likud tìm lãnh đạo mới: Ngã rẽ phá thế bế tắc chính trị Israel?

VOV.VN - Việc đảng Likud tìm lãnh đạo mới được xem là thách thức lớn với Thủ tướng Netanyahu song cũng có thể là ngã rẽ mới, phá thế bế tắc chính trị Israel.

Israel tiến gần hơn tới kịch bản “1 năm 3 cuộc bầu cử”

VOV.VN - Nếu trong thời hạn 21 ngày tới, không một nhân vật chính trị nào tập hợp đủ điều kiện, thì cử tri Israel sẽ một lần nữa phải tới hòm phiếu.

Thủ tướng Shinzo Abe trở thành người tại nhiệm lâu nhất Nhật Bản

VOV.VN - Thủ tướng Shinzo Abe trở thành Thủ tướng Nhật Bản tại nhiệm lâu nhất, vượt qua kỷ lục do ông Katsura Taro thiết lập hơn một thế kỷ trước. 

Tổng thống Ba Lan chỉ định Thủ tướng thành lập chính phủ mới

VOV.VN - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã giao nhiệm vụ cho tân Thủ tướng thành lập chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra cách đây 1 tháng.

Quyền Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi giải quyết bế tắc chính trị

VOV.VN - Quyền Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết sẽ liên hệ với các lãnh đạo đảng khác ngày 11/11 để giải quyết thế bế tắc chính trị hiện nay tại Tây Ban Nha.