Từ khóa tìm kiếm: tiếp cận tín dụng

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay

VOV.VN-Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng VietinBank luôn duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường để đồng hành với doanh nghiệp, người dân.

Phải xử lý đến nơi đến chốn “tín dụng đen”, xã hội đen đòi nợ thuê

VOV.VN - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng chỉ đạo phải xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, xã hội đen đòi nợ thuê...

Ngân hàng cần đa dạng hơn sản phẩm tín dụng cho doanh nghiệp

VOV.VN - Mặc dù đóng góp tới 45% vào GDP và thu hút hơn 5 triệu lao động, thế nhưng hoạt động của các DNNVV vẫn gặp khó khăn, đặc biệt là tiếp cận vốn vay.

Doanh nghiệp cần tạo niềm tin khi xét hồ sơ vay vốn tín dụng

VOV.VN - Chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể, tuy vậy, tiếp cận tín dụng vẫn là rào cản lớn của doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV.

Doanh nghiệp tư nhân thua lỗ vì gặp quá nhiều rào cản?

VOV.VN - Doanh nghiệp tư nhân vẫn gặp khó khăn hơn nhiều so với doanh nghiệp nhà nước khi tiếp cận về đất đai, tín dụng…

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận tín dụng

VOV.VN - Hầu hết doanh nghiệp tư nhân có quy nhỏ và vừa rất cần vốn đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, ngân hàng không rộng mở đối với các doanh nghiệp tư nhân.

Dẹp vay nặng lãi ở Tây Nguyên, phải “thông tắc” vốn từ ngân hàng

VOV.VN - Các hoạt động cho vay lãi cao rất khó có căn cứ để xử lý. Để vô hiệu hóa được các hành vi cho vay lãi cao, cần khai thông nguồn vốn từ ngân hàng.

Doanh nghiệp tư nhân đói vốn như cơ thể thiếu máu, khỏe kiểu gì?

VOV.VN -Khoảng 70% doanh nghiệp tư nhân không tiếp cận được vốn ngân hàng  khác gì bằng đó doanh nghiệp sống trong tình trạng "thiếu máu".

Khơi thông dòng chảy tín dụng cho phát triển nông nghiệp

VOV.VN - Tín dụng cho phát triển nông nghiệp trong tình trạng cho vay nửa vời sẽ khiến chiến lược làm giàu từ nông nghiệp gặp không ít khó khăn.

Doanh nghiệp ở nông thôn tiếp cận tín dụng tốt hơn ở thành thị

VOV.VN -Khảo sát của Viện CIEM đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa cho thấy, doanh nghiệp ở khu vực nông thôn có khả năng tiếp cận tín dụng tốt hơn ở thành thị.