Từ khóa tìm kiếm: trợ lý ngoại trưởng Mỹ

Mỹ thúc đẩy đàm phán trực tiếp giữa Israel và Lebanon

VOV.VN - Mỹ đang thúc đẩy khởi động các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Israel và Lebanon về biên giới biển để đạt được thỏa thuận về vấn đề thăm dò khí đốt.

Mỹ coi Trung Quốc là thách thức chính sách đối ngoại đầu tiên

VOV.VN - David Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương ngày 18/9 đã tham gia điều trần với Ủy ban Đối ngoại thượng viện.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc là “kẻ bắt nạt vô pháp luật”

VOV.VN - Ông David Stilwell nêu rõ, Mỹ không yêu cầu các nước khác chọn bên, mà kêu gọi họ đứng lên chống lại hành vi "thâm hiểm" của Trung Quốc.

"Biển Đông là minh chứng rõ nhất cho thấy Trung Quốc nói không đi đôi với làm"

VOV.VN - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David R. Stilwell cho rằng, Biển Đông có lẽ là minh chứng rõ nhất cho thấy Trung Quốc "nói không đi đôi với làm".

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ từ chức để phản đối ông Trump

VOV.VN - Một trợ lý Ngoại trưởng Mỹ vừa đệ đơn từ chức nhằm phản đối cách Tổng thống Trump xử lý vấn đề phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Mỹ lên án hành vi sai trái lặp đi lặp lại của Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, Trung Quốc đã và đang ngăn chặn những thành viên ASEAN tiếp cận nguồn năng lượng ở Biển Đông.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Hàn Quốc khi quan hệ Nhật-Hàn xấu đi

VOV.VN - Chuyến thăm Hàn Quốc của quan chức ngoại giao Mỹ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nhật-Hàn đang xấu đi sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ công du châu Á thúc đẩy quan hệ đồng minh

VOV.VN - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell chuẩn bị có chuyến công du tới 4 nước châu Á.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ ấn tượng về tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam

VOV.VN - “Chúng tôi ấn tượng với tốc độ phát triển kinh tế đi đôi với nhu cầu phát triển năng lượng của Việt Nam”.

Mỹ chỉ định thêm nhóm chuyên gia giải quyết vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Washington đã bổ nhiệm đặc phái viên về Triều Tiên, cùng các trợ lý mới cho Ngoại trưởng để giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa.