Từ khóa tìm kiếm: truyen tai dien

Lo ngại giá điện tăng khi chi phí sản xuất điện theo Quy hoạch điện VIII tăng?

VOV.VN - Khi chi phí cho nguồn và lưới điện tăng lên dẫn đến chi phí sản xuất điện sẽ tăng theo, điều này có thể tác động lớn đến giá điện thời gian tới.

Quy hoạch điện VIII: Truyền tải điện sẽ có nhiều thay đổi

VOV.VN - Thay vì truyền tải điện từ miền Bắc vào miền Nam như những năm qua, chiều truyền tải có xu hướng thay đổi dần theo chiều ngược lại.

Phát triển năng lượng tái tạo: Điểm “nóng” vẫn là truyền tải điện

VOV.VN - Các dự án điện tái tạo khi hệ thống truyền tải không theo kịp đã dẫn tới quá tải, nhiều nhà máy phải giảm phát tới 60% công suất.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương xem xét vấn đề VOV.VN nêu

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương xem xét thông tin báo VOV phản ánh về "Thần tốc" phát triển năng lượng tái tạo đặt ra nhiều thách thức.

“Thần tốc” phát triển năng lượng tái tạo đặt ra nhiều thách thức

VOV.VN - Nguồn năng lượng tạo cần sự phát triển đồng bộ của hệ thống lưới điện, sử dụng đất, cơ chế giá điện, nguồn nhân lực, việc làm và nguồn tài chính...

“Phá” nguy cơ thiếu điện: Vẫn phải đa dạng nguồn

VOV.VN - Khi nguồn thuỷ điện đã hết, điện than cần hạn chế thì nguồn điện khí và năng lượng tái tạo cần phải xem xét để đáp ứng nhu cầu.

Sớm thực hiện cơ chế đấu thầu các dự án điện mặt trời

VOV.VN -Cần thực hiện thí điểm đấu thầu các dự án điện mặt trời năm 2020 để hoàn thiện và thực hiện rộng rãi từ năm 2021, đảm bảo minh bạch, sát giá thị trường.

Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc Dự án đường dây 500 kV mạch 3

VOV.VN - Dự án đường dây 500 kV mạch 3 là dự án cấp bách cần thực hiện để đảm bảo an toàn cung cấp điện và an ninh năng lượng quốc gia.

Giảm chi phí, tăng thu nhập từ điện mặt trời áp mái

VOV.VN - Hộ lắp điện mặt trời có đủ điện cho nhu cầu sử dụng mà còn được hòa vào lưới điện quốc gia và được chi trả gần 600 triệu đồng/năm.

Lỗi quy hoạch hay lỗi điều hành và năng lực thực thi?

VOV.VN - Nhiều con đường đều tắc trong khi ngành nào cũng có đầy đủ các Quy hoạch, Chiến lược… với tầm nhìn khá xa.