Từ khóa tìm kiếm: tự chủ đại học

Không dễ để Việt Nam có nhiều trường đại học đạt đẳng cấp quốc tế

VOV.VN -Để Việt Nam có nhiều trường ĐH đạt đẳng cấp quốc tế cần có quy định rõ ràng trong hợp tác với doanh nghiệp và quy định tự chịu trách nhiệm trong đào tạo.

Nếu các trường đại học tự chủ không đúng sẽ bị “tuýt còi“

VOV.VN -Tự chủ có nghĩa là các trường được tự làm, nhưng nếu làm không đúng sẽ  bị “thổi còi”, đây là một thách thức lớn.

Các trường đại học không dễ dàng tăng học phí khi được tự chủ

VOV.VN - Được giao quyền tự chủ, các trường đại học không dễ dàng tăng học phí mà phải có sự tính toán, cân nhắc, dung hòa với thu nhập của người dân.

Dự án Luật Giáo dục đại học: Tự chủ để các trường bứt phá

VOV.VN - Nội dung quy định về tự chủ đại học trong dự án Luật Giáo dục đại học được nhiều đại biểu đánh giá là điểm mở, tạo cơ hội cho các trường bứt phá.

Đề xuất đẩy mạnh tự chủ không có Bộ chủ quản cho 3 trường đại học

VOV.VN -Đại biểu Quốc hội đề xuất  đẩy mạnh giao quyền tự chủ không có Bộ chủ quản cho 3 trường ĐH: Kinh tế quốc dân, Kinh tế TP HCM và Bách khoa Hà Nội.

“Có tình trạng hình thành các đế chế đại học“

VOV.VN - "Bây giờ đưa con em, người nhà cài cắm vào các vị trí để khi về hưu thì yên vị, người ta vẫn hoàn toàn giữ vị trí thống chế, lãnh chúa của đại học đó".

Ý kiến khác nhau về việc không quy định trần học phí Đại học

VOV.VN - Có ý kiến cho rằng, việc không quy định trần học phí với ĐH công lập có thể khiến một bộ phận người học gặp khó khăn trong tiếp cận ngành có sức hút

Đại học Y Hà Nội: Đổi mới đào tạo và hướng đến tự chủ đại học

VOV.VN -Năm học 2018-2019, Trường Đại học Y Hà Nội hướng đến mục tiêu đổi mới đào tạo và tự chủ đại học.

Tự chủ đại học vẫn là bài toán khó

VOV.VN - Nhiều trường đại học tại TPHCM và chuyên gia giáo dục phấn khởi với khái niệm tự chủ đã dần rõ ràng hơn, cơ chế đã thoáng hơn, nhưng vẫn còn những bất cập

Các trường đại học muốn được tự chủ thực sự

VOV.VN -Đại diện nhiều trường đại học tại khu vực phía Nam cho rằng, Luật Giáo dục Đại học cần có thêm nhiều điều chỉnh để sát thực tế hơn.