Từ khóa tìm kiếm: tương lai châu Âu

Tiến trình Brexit “đổi chiều” mở cơ hội mới cho đàm phán Anh-EU

VOV.VN - 3 năm sau khi Anh bỏ phiếu rời EU, hi vọng về sự đột phá cho 1 thỏa thuận Brexit ngày càng gia tăng với những tín hiệu tích cực từ 2 bên.

Thủ tướng mới của Anh sẽ không thay đổi thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Ngày 11/6, EU khẳng định Thủ tướng mới của nước Anh sẽ không thay đổi thỏa thuận Brexit đã đạt được với Liên minh châu Âu.

Châu Âu bất an trước kỳ bầu cử quan trọng

VOV.VN - Bầu cử Nghị viện châu Âu chính thức diễn ra ngày 23/5 đem theo nỗi bất an và bầu không khí tương đối bi quan về tương lai của khối này.

Tổng thống Pháp sẽ đưa ra tầm nhìn cho tương lai châu Âu

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đưa ra tầm nhìn tương lai châu Âu trong bài phát biểu trước Nghị viện châu Âu trong ngày hôm nay (17/4).

Hội nghị thượng đỉnh EU định hình tương lai châu Âu không có Anh

VOV.VN - Trong ngày họp đầu tiên, các nhà lãnh đạo EU đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, liên quan đến an ninh quốc phòng, người di cư và đối ngoại.

Châu Âu tạm thở phào trước thắng lợi bầu cử Hà Lan?

VOV.VN - Lãnh đạo châu Âu tỏ ra “phấn khởi” khi Đảng trung hữu của Thủ tướng Mark Rutte trên đà giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 15/3.

Bộ tứ EU thúc đẩy ý tưởng “châu Âu nhiều tốc độ”

VOV.VN - Bốn nền kinh tế hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy đang thúc đẩy ý tưởng để đối phó với một châu Âu bị coi là trì trệ hiện nay.

60 năm Hiệp ước Rome: còn chăng “sự đoàn kết trong đa dạng” của EU?

VOV.VN - EU kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Rome đặt nền móng cho khối trong bối cảnh phải đối mặt với Brexit, khủng hoảng nhập cư và mối đe dọa khủng bố.

Sau Brexit, tương lai châu Âu sẽ đi về đâu trong năm 2017?

VOV.VN - Nếu giới lãnh đạo châu Âu không kiềm chế được sự nổi lên của chủ nghĩa dân túy, sự tồn tại của EU có thể sẽ phải đối mặt với thách thức lớn.

Chùm ảnh: Brexit - cú sốc với cả thế giới trong năm 2016

VOV.VN - Việc cử tri Anh quyết định lựa chọn phương án rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) được cho là đòn giáng mạnh vào nỗ lực hội nhập của châu Âu.