VOV.VN - Hôm nay (11/3), Ukraine và Mỹ bắt đầu cuộc gặp chính thức đầu tiên sau cuộc tranh cãi ồn ào tại Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia, với sự tham gia của các đại diện cao cấp từ hai quốc gia.
VOV.VN - Thống đốc tỉnh Moscow, ông Andrey Vorobyov, thông báo rằng gia đình những người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công của thiết bị bay không người lái (UAV) ở vùng ngoại ô Moscow vào rạng sáng nay (11/3) sẽ nhận được hỗ trợ tài chính.
VOV.VN - Ukraine vừa trình làng một máy bay không người lái chiến đấu mới giống với loại UAV Shahed mà Nga đã sử dụng trong suốt cuộc chiến. Đây được cho là vũ khí lợi hại giúp Lữ đoàn thiện chiến Azov của Ukraine dễ dàng tìm kiếm mục tiêu Nga.
VOV.VN - Thị trưởng Moscow (Nga) cho biết cuộc tập kích đường không mới đây của Ukraine là cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào thành phố này trong xung đột vũ trang Nga - Ukraine. Dường như Ukraine đang chủ đích khẳng định khả năng tập kích của mình khi Tổng thống Ukraine Zelensky đề xuất đình chiến trên không.
VOV.VN - Nếu không có sự hỗ trợ liên tục của Mỹ, Ukraine sẽ không thể cập nhật công nghệ gây nhiễu bảo vệ tiêm kích F-16 và cạnh tranh với những tiến bộ của Nga.
VOV.VN - Vào lúc 4h sáng 11/3, giờ Moscow, Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng UAV lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào thủ đô Moscow và các khu vực lân cận. Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin thông báo cuộc tấn công đã bị đẩy lùi.
VOV.VN - Theo TASS, trong ngày 10/3, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra báo cáo cập nhật về tình hình giao tranh ở vùng biên giới Kursk.
VOV.VN - Các lực lượng Ukraine ở khu vực Kursk của Nga có thể buộc phải rút lui khi Nga tiến hành cuộc phản công mới về phía thành phố Sudzha do Kyiv kiểm soát, khiến các đơn vị của Kiev có nguy cơ bị bao vây.
VOV.VN - Chỉ mất 3 tuần và một cuộc tranh cãi nảy lửa tại Phòng Bầu dục để châu Âu nhận ra rằng liên minh 75 năm giữa họ và Mỹ đang tan rã. Khi chính quyền Tổng thống Donald Trump ngừng toàn bộ viện trợ quân sự và dừng chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine, điều mà châu Âu lo ngại đang ngày càng hiện hữu.
VOV.VN - Cuộc đàm phán cấp cao Mỹ - Ukraine tại Saudi Arabia đang được thế giới đặc biệt quan tâm, bởi đây có thể là “bước ngoặt quan trọng” để kết thúc cuộc xung đột Nga - Ukraine vốn kéo dài hơn 3 năm qua. Các bên trong cuộc đang đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp này.