Từ khóa tìm kiếm: vepr

Với kịch bản bất lợi, kinh tế Việt Nam chỉ có thể tăng trưởng 1,8-2%

VOV.VN - Đó là nhận định của nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR).

VEPR: Việt Nam có nguy cơ trở thành thị trường tạm nhập tái xuất của Trung Quốc

VOV.VN - Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cảnh báo, Việt Nam có nguy cơ trở thành thị trường tạm nhập tái xuất của Trung Quốc nhằm lách lệnh trừng phạt của Mỹ.

Gánh nặng thuế chuyển từ doanh nghiệp lớn sang người dân?

VOV.VN - Chuyên gia của Oxfam: Gánh nặng chịu thuế đã chuyển từ các doanh nghiệp lớn sang cho người dân, thông qua các chính sách thuế, đặc biệt là ưu đãi thuế.

Ngân sách thu từ thuế giảm: Sự thất bại của hệ thống thuế hiện tại

VOV.VN - Thu ngân sách từ thuế bị giảm xuống là một xu hướng đáng lo ngại, việc này đồng nghĩa hệ thống thuế hiện tại đang thất bại.

VEPR dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm nay sẽ đạt 7,05%

VOV.VN - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo tăng trưởng quý IV/2019 có thể đạt 7,26% và cả năm nay sẽ ở mức 7,05%.

NHNN bớt áp lực trong việc điều hành tỷ giá năm nay?

VOV.VN - NHNN bớt áp lực trong việc điều hành tỷ giá, Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng tăng 2,64%... là những thông tin kinh tế nổi bật 24h qua.

VEPR: Tỷ giá năm nay sẽ không có biến động nhiều

VOV.VN - VEPR cho rằng, sức ép từ tiến trình bình thường hóa tiền tệ ở các nền kinh tế lớn giúp Ngân hàng Nhà nước bớt áp lực hơn trong việc điều hành tỷ giá.

Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng tăng 2,64%

VOV.VN - Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), CPI 6 tháng đầu năm 2019 tăng 2,64% do dịch tả lợn châu Phi, giá điện, học phí...

VEPR: Lạm phát Quý 1 tăng chủ yếu do sự gia tăng của giá năng lượng

VOV.VN - Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhận định, lạm phát tăng nhẹ trong Quý 1/2019 chủ yếu do sự gia tăng của giá năng lượng.

Số doanh nghiệp giải thể tăng cao nhất trong 10 năm liệu có đáng ngại?

VOV.VN - Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn trong quý I/2019 là 14.761, cao hơn 20,8% so với năm trước và cao nhất trong 10 năm trở lại đây.