Từ khóa tìm kiếm: Vụ kiện Biển Đông

Phát huy vai trò của Luật Quốc tế trong duy trì trật tự trên biển

VOV.VN - Làm sao để có vùng biển mở, tự do ở châu Á, không bị chi phối bởi sức mạnh, mà sẽ được điều chỉnh bằng luật pháp là điều các chuyên gia quan tâm.

An ninh, ổn định ở Biển Đông phụ thuộc vào động thái của Trung Quốc

VOV.VN - Việc Trung Quốc xây dựng các căn cứ quân sự tại vùng tranh chấp được cho là sẽ có tác động đến quản lý tranh chấp, đến an ninh và ổn định ở Biển Đông.

Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông

VOV.VN - Phán quyết từ PCA có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở pháp lý để các nước đấu tranh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông.

Tác động của phán quyết PCA lên an ninh Biển Đông và thế giới

VOV.VN - Vừa ra đời, phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về Biển Đông đã gặp phải sự phản đối của Trung Quốc. Nhưng đây vẫn sẽ là một án lệ quan trọng.

Thế giới 2016: Phán quyết của PCA về Biển Đông mở ra chân trời mới

VOV.VN - Phán quyết từ Tòa Trọng tài PCA cho thấy giá trị của Công ước về Luật Biển và là cơ sở pháp lý - chính trị cho các bên liên quan đến vấn đề Biển Đông.

Phán quyết từ PCA về Biển Đông: Chiến thắng của công pháp quốc tế

VOV.VN - Phán quyết từ Tòa trọng tài (PCA) về vụ kiện Biển Đông là chiến thắng lịch sử không chỉ đối với Philippines mà còn của công pháp quốc tế.

Biển Đông sẽ có nhiều diễn biến khó lường trong năm 2017

VOV.VN - Hiện nay nhiều nhà hoạch định chính sách kể cả ở Việt Nam, trên thế giới và trong khu vực chưa ai lường được chính xác những diễn biến ở Biển Đông.

Ông Duterte thăm Trung Quốc: Coi vấn đề Biển Đông là thứ yếu

VOV.VN - Trong khi ở thăm Trung Quốc, ông Duterte có phát biểu cho rằng, giờ “không phải lúc để tranh cãi” và  vấn đề Biển Đông hiện chỉ là thứ yếu.

Việt Nam đề cao nguyên tắc thượng tôn pháp luật ở Biển Đông

VOV.VN - Theo ông Lê Hải Bình, Việt Nam khẳng định chủ trương giải quyết mọi tranh chấp quốc tế bằng các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế.

Thế giới 7 ngày: Nga ủng hộ Trung Quốc trong vụ kiện Biển Đông

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Obama yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật quốc tế trong khi Tổng thống Nga Putin công khai ủng hộ Trung Quốc trong vụ kiện Biển Đông.