10 đêm diễn chào mừng 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam​

VOV.VN - Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chuỗi 10 đêm diễn chào mừng với những tác phẩm đang được công chúng yêu thích.

PC_Article_AfterShare_1

Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 23/11, NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, đợt biểu diễn này bao gồm các vở diễn gây tiếng vang trên kịch trường, được dàn dựng trong năm 2016 và 2017.  

Điển hình như: “Hồng lâu mộng” của đạo diễn-Tiến sĩ Chua Soo Pong. “Lão hà tiện” của đạo diễn NSND Tuấn Hải, “Kiều”, “Romeo và Juliet” và “Bão tố Trường Sơn” của đạo diễn NSND Anh Tú. Đây là một trong số nhiều tác phẩm chất lượng, tiêu biểu được khán giả trong nước cũng như công chúng nước ngoài đón nhận, góp phần khẳng định vị trí “Anh cả đỏ” của làng kịch nói nước nhà.

10 dem dien chao mung 65 nam thanh lap nha hat kich viet nam​ hinh 1
NSND Anh Tú phát biểu tại họp báo.

Các tác phẩm được dàn dựng công phu, huy động dàn diễn viên tài năng của nhà hát.

NSND Anh Tú chia sẻ: "Những vở như Hamlet, Kiều, Romeo và Juliet, Hồng Lâu Mộng... rất khó diễn bởi quy mô lớn. Số buổi diễn cho những vở này cũng rất ít vì cũng khó bán vé. Dù vậy, ngoài “Bão tố Trường Sơn” là hiện đại thì 4 vở còn lại chúng tôi vẫn lựa chọn tác phẩm kinh điển để kỷ niệm 65 năm Nhà hát Kịch Việt Nam.

Sự kiện kéo dài từ 8 đến 22/12 tại sân khấu Nhà hát. Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được tổ chức vào sáng 14/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x