10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016

VOV.VN -Chiều nay (27/11), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố các sự kiện tiêu biểu trong năm 2016.

Theo đó, có 6 sự kiện mỹ thuật được bình chọn là: khánh thành và đi vào hoạt động Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng, trở thành trung tâm giao lưu, giới thiệu các tác phẩm, di sản mỹ thuật của khu vực miền Trung-Tây Nguyên; Cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa ASEAN lần thứ 2-Việt Nam 2016 mở ra cơ hội học tập và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sáng tác tranh đồ họa; Triển lãm "Mở cửa" Mỹ thuật 30 năm thời kì đổi mới (1986-2016) giới thiệu tác phẩm tiêu biểu của các thế hệ họa sĩ Việt Nam đã góp phần định hình nền mỹ thuật đương đại.

10 su kien my thuat nhiep anh va trien lam tieu bieu nam 2016 hinh 1
Triển lãm "Mở cửa" Mỹ thuật 30 năm thời kì đổi mới (1986-2016).

Bên cạnh đó là triển lãm tác phẩm điêu khắc và biểu tượng kiến trúc tại khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng; Triển lãm "Today" (Hôm nay) của các nghệ sĩ trẻ, ghi nhận những phong cách và khuynh hướng sáng tác mới; Các hoạt động tại không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải, với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc và hội họa đương đại Việt Nam, trở thành nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các tác giả trong và ngoài nước.

3 sự kiện nhiếp ảnh tiêu biểu được bình chọn là: Cuộc thi và triển lãm phóng sự ảnh "Việt Nam đất nước con người" với nhiều phóng sự ảnh mang tính nhân văn cao, đề cập nhiều thân phận con người trong xã hội. Bên cạnh đó là sự kiện triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Kiên Giang và triển lãm "Các di sản thế giới của Việt Nam" tại Seuol, Hàn Quốc; cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh của học sinh, sinh viên chủ đề "Nét đẹp đời thường"./. 

Phương Thúy/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x