27 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2013

27 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2013

VOV.VN - Ở hạng mục ảnh đơn, Giải đặc biệt đã thuộc về tác phẩm “Biển và con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm...

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 9, sáng 21/11, tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cannon Việt Nam phối hợp với Hội Di sản TP HCM và Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2013.

Sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 6.000 tác phẩm về đề tài di sảnbao gồm: Di sản thiên nhiên; Di sản văn hóa phi vật thể như kiến trúc, điêu khắc, hội họa, âm nhạc, lễ hội, trò chơi dân gian… Ban tổ chức đã chọn ra hơn 100 tác phẩm đặc sắc phục vụ triển lãm xuyên Việt tại 17 điểm trên 16 tỉnh, thành trong cả nước. Đã có 27 tác phẩm xuất sắc được Ban tổ chức chọn trao giải thưởng ở hạng mục ảnh đơn và ảnh bộ.

27 tac pham doat giai cuoc thi anh di san viet nam 2013 hinh 1
Tác phẩm “Biển và con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm đoạt giải Đặc biệt

Ở hạng mục ảnh đơn, giải Đặc biệt đã thuộc về tác phẩm “Biển và con người” của tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm; giải Nhất là tác phẩm “Đi chợ về, Sapa” của tác giả Nguyễn Văn Đông. Ở hạng mục ảnh bộ, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Lễ hội pháo Đồng Kỵ” của tác giả Hoàng Thế Nhiệm và giải Nhì là tác phẩm “Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn” của tác giả Nguyễn Viết Rừng. Những tác phẩm này mang đến cho người xem hình ảnh chân thực về cuộc sống lao động, sinh hoạt đời thường của người dân, những nét đẹp đặc sắc của thiên nhiên và các lễ hội, phong tục độc đáo của các dân tộc Việt Nam. 

Ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cannon Việt Nam nói: "Số lượng người tham gia tăng hơn nhiều so với năm 2012 và chất lượng các bức ảnh năm nay cũng tăng lên đáng kể. Chúng tôi thấy rằng, không chỉ những người Việt Nam mà cả những người nước ngoài cũng rất hâm mộ những bức ảnh được triển lãm tại các tỉnh thành trong cả nước. Việc này đã đóng góp đáng kể vào việc nâng cao niềm đam mê nhiếp ảnh của người dân Việt Nam. Và chúng tôi nhận thấy phải tiếp tục nỗ lực để quảng bá và hỗ trợ cuộc thi ảnh này trong những năm tới để phát huy niềm đam mê nhiếp ảnh ngày càng tăng cao của người dân Việt Nam."./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN