Ăn thắng cố, thưởng thức sản vật núi rừng Hà Giang giữa lòng Hà Nội

VOV.VN -Đến với "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội", du khách không chỉ đắm mình trong những phong tục mà còn thưởng thức đặc sản.

Tối 11/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc “Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang tại Hà Nội năm 2019”. 
 Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng và hòa mình vào không gian mô phỏng phiên chợ vùng cao, các gian hàng truyền thống của các dân tộc H'Mông, Tày, Dao và phố cổ Đồng Văn.
 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, với mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách đến với Hà Giang vào năm 2020 , tỉnh Hà Giang đã và đang tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm đặc thù có thế mạnh.
Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (thứ 2 từ phải qua) và các đại biểu thưởng thức trà tại "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội".
 Rất nhiều các đặc sản nổi tiếng ở Hà Giang được giới thiệu tại "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội".
 Mật ong dược liệu của huyện Quản Bạ.
Ngoài ra, Quản Bạ còn nổi tiếng với loại hồng không hạt rất giòn và ngọt. 
Món thắng cố nổi tiếng cũng được mang tới "Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội".
 Ngoài các việc thưởng thức các sản vật núi rừng Hà Giang, du khách còn được xem, thưởng thức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc riêng có của mảnh đất địa đầu Tổ quốc.
Không gian trưng bày văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11 – 13/10 với nhiều hoạt động đặc sắc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội

VOV.VN -Không gian là nơi trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Ngắm sông Nho Quế, vượt hẻm Tu Sản, Hà Giang

VOV.VN -Sông Nho Quế, Hà Giang được vinh danh là một trong những Thung lũng Kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam. 

“Nín thở” trên những con đèo Hà Giang đẹp không kém Mã Pí Lèng

VOV.VN - Con đường Hạnh Phúc trên cao nguyên đá Hà Giang có đèo dốc khiến các tay lái phải "nín thở", vì độ hiểm trở và vì khung cảnh quá tuyệt đẹp.

Du khách xem triển lãm ảnh, ăn thắng cố Hà Giang giữa lòng Hà Nội

VOV.VN - Không gian trưng bày văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang tại Hà Nội diễn ra từ ngày 11 – 13/10.

Tin cùng chuyên mục