Bảo đảm an ninh trật tự Lễ Khai ấn Đền Kiếp Bạc 2019

VOV.VN -Từ 22 giờ đêm nay (14/9, tức 16/8 âm lịch), sẽ diễn ra lễ khai ấn Đền Kiếp Bạc, một trong những nghi lễ quan trọng của Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ hàng vạn du khách thập phương về dự Lễ Khai ấn đã được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo.

Từ 22 giờ đêm nay (14/9, tức 16/8 âm lịch), sẽ diễn ra lễ khai ấn Đền Kiếp Bạc, một trong những nghi lễ quan trọng của Lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc mùa Thu 2019.

Do lễ Khai ấn diễn ra vào ngày nghỉ nên dự kiến lượng du khách sẽ đông hơn mọi năm. Để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ, Ban Tổ chức đã có phương án cụ thể phân luồng giao thông, trông giữ phương tiện, bố trí lực lượng an ninh, thanh niên tình nguyện hướng dẫn du khách tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy, tranh cướp ấn gây phản cảm. Lực lượng công an tỉnh Hải Dương, thành phố Chí Linh và công an địa phương cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự đêm Khai ấn. 

Ban Tổ chức đã có phương án cụ thể phân luồng giao thông, trông giữ phương tiện, bố trí lực lượng an ninh, thanh niên tình nguyện hướng dẫn du khách.

Ông Lê Duy Mạnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết: Khoảng 3 vạn tờ ấn đã được thực hiện các nghi thức tâm linh, sẵn sàng phát đến tay du khách trong buổi tối nay: "Hôm nay từ 22h00 sẽ bắt đầu các nghi lễ đóng ấn, Khai ấn sau đó phát cho nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho an ninh trật tự, công tác chuẩn bị trang trí khánh tiết lễ đài và chuẩn bị các nghi lễ được các tiểu ban phân công, bố trí nhân lực đảm bảo cho nghi lễ năm nay diễn ra an toàn"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019

VOV.VN - Hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019 diễn ra từ từ ngày 14-27/2 (tức từ mùng 10 đến 23 tháng Giêng).

Hàng vạn người thức đêm ngồi chờ đợi để xin Ấn đền Kiếp Bạc

VOV.VN -Cả vạn người thức đêm ngồi chờ đợi đến giờ được ban Ấn thiêng tại đền Kiếp Bạc trong Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2016.

30.000 ấn sẽ được phát cho nhân dân trong đêm khai ấn đền Kiếp Bạc

VOV.VN - Trong đêm khai ấn đền Kiếp Bạc năm nay, sẽ có khoảng 30.000 ấn được chuẩn bị để phát cho nhân dân về dự lễ.

Tin cùng chuyên mục