Bếp trưởng Alberto Curia mang tinh hoa ẩm thực Argentina đến Hà Nội

VOV.VN - Đại sứ ẩm thực Alberto Curia hứa hẹn mang đến phong vị Argentina đúng điệu cho các thực khách sành ăn tại thủ đô.

Nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina (1973-2018), Đại sứ quán Argentina tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá ẩm thực truyền thống của Argentina tới bạn bè việt Nam tại khách sạn Pan Pacific từ 28/11 - 2/12. 

bep truong alberto curia mang tinh hoa am thuc argentina den ha noi hinh 1
Thực khách thủ đô có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng đất Địa Trung Hải. 
Tới tham dự sự kiện, Đại sứ Argentina tại Việt Nam - ông Juan Carlos Valle Raleigh cho biết ẩm thực Argentina nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Ý, Tây Ban Nha và Pháp nên rất đa dạng và phong phú. Ẩm thực Argentina có sự giao thoa tinh tế giữa hương vị truyền thống và các trường phái khác. Thưởng thức những món ăn đặc sắc, công chúng Việt Nam có thể hiểu thêm về con người và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Argentina. 

bep truong alberto curia mang tinh hoa am thuc argentina den ha noi hinh 2
 Đại sứ Argentina tại Việt Nam - ông Juan Carlos Valle Raleigh phát biểu tại sự kiện. 

Trong suốt 4 ngày diễn ra sự kiện, Đại sứ Ẩm thực Alberto Curia sẽ đích thân đứng bếp và chế biến những món đặc sản của đất nước Argentina. Không chỉ được khám phá nền ẩm thực phong phú, đa dạng mà thực khách còn được thưởng thức những vũ điệu Tango sôi nổi, quyến rũ. 

bep truong alberto curia mang tinh hoa am thuc argentina den ha noi hinh 3
Đại sứ Ẩm thực Alberto Curia đích thân đứng bếp và chế biến những món đặc sản của đất nước Argentina

Qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp tài hoa, các thực khách sẽ được trải nghiệm sự tinh túy của ẩm thực vùng đất Nam Mỹ như bánh empanadas (bánh nướng nhân thịt), carbonada hầm (bò hầm với ngô ngọt Argentina), humita de choclo (bánh ngô hầm), cổ lợn hầm với xốt mơ Malbec, milanesas (thịt lơn chiên xù),...

bep truong alberto curia mang tinh hoa am thuc argentina den ha noi hinh 4
Với nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực và nghiên cứu rượu vang, bếp trưởng Alberto hứa hẹn chinh phục những thực khách tinh tế nhất. 

Đặc trưng hơn cả là món steak với vị ngọt đậm đà thưởng thức cùng ly rượu vang Argentina La Escondida Reserva Malbec 2014. Đây là một loại vang mang tính chất lễ hội, ấm nóng, thân thiện, vì lý do đó nó rất được yêu mến ở Argentina, châu Mỹ la tinh và đang ngày càng được nhiều người biết đến ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

bep truong alberto curia mang tinh hoa am thuc argentina den ha noi hinh 5
Thực khách thích thú thưởng thức món steak đặc trưng của đất nước Argentina. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến các món ăn Argentina và Địa Trung Hải, đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như đầu bếp danh dự của Đại sứ toàn quyền Argentina, Đại sứ ẩm thực Argentina, bếp trưởng Alberto Curia hứa hẹn mang đến phong vị Argentina đúng điệu cho các thực khách sành ăn tại thủ đô./.

Hạnh Lê/VOV.VN

Tags :

ẩm thực Argentina Đại sứ quán Argentina Alberto Curia tinh hoa ẩm thực Argentina

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage