Thu Vọng Nguyệt trao hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Nhân

BTC “Thu vọng nguyệt” trao tặng hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Nhân

VOV.VN - BTC chương trình Thu Vọng Nguyệt đã dành toàn bộ tiền bán vé cho Quỹ Thiện Nhân.

Dù có nói "sẽ dùng tiền bán vé vào một việc rất ý nghĩa" từ trước đó cả tuần, nhưng không nhiều người đoán được tên của tổ chức được nhận món quà này. Đến đúng đêm khai mạc, Ban tổ chức mới tiết lộ đơn vị mà họ chọn đồng hành là Quỹ Thiện Nhân và số tiền chính xác là 1 tỷ 149 triệu đồng.

Bà Mai Anh, đại diện Quỹ cho biết việc hợp tác đã được ký kết từ trước nhưng ban tổ chức muốn giữ kín để không làm ảnh hưởng đến quyết định mua vé của người tham dự.Vì dành toàn bộ tiền bán vé cho Quỹ Thiện Nhân, nên ban tổ chức nói họ ước mong có thể mở rộng quy mô để lan tỏa được việc làm tốt đẹp này nhiều hơn nữa. Nhưng vì tính chất nghệ thuật của chương trình và Quy mô của Văn Miếu không cho phép nên lượng người tham dự chỉ dừng ở mức tối đa dưới 500 người.

thu vong nguyet trao hon 1 ty dong cho quy thien nhan hinh 1
Bà Mai Anh (áo dài trắng) - đại diện quỹ Thiện Nhân.

Là lần đầu tiên tổ chức, cùng với tinh thần cầu thị lắng nghe để khắc phục mọi sơ suất dù là nhỏ nhất, nên ban tổ chức đã dành phần lớn vé mời cho giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để giúp trải nghiệm và đưa góp ý.

thu vong nguyet trao hon 1 ty dong cho quy thien nhan hinh 2
Gian hàng nặn tò he tại Thu Vọng nguyệt.

Thu Vọng Nguyệt là sự kiện văn hóa tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc, vốn là những "món ăn tinh thần" rất kén người tiếp nhận. Nỗ lực của ê-kíp trong việc mang đến một trung thu đậm chất truyền thống, giàu tính văn hóa bước đầu đã được đền đáp và ghi nhận./.

Cháy vé đêm khai mạc “Thu vọng nguyệt“

VOV.VN - Sự kiện văn hóa được trông đợi nhất năm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào đêm 29/9 đã hết vé, trong khi 2 đêm còn lại chỉ còn số lượng vé mời hạn chế.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close