Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Thể thao và Du lịch Xuân Mậu Tuất 2018

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cần Thơ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Xuân Mậu Tuất

VOV.VN - Sáng 8/2, thành phố Cần Thơ Khai mạc Tuần lễ VH,TT&DL; Triển lãm Bản đồ, tư liệu Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch “mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018” của thành phố Cần Thơ gồm chuỗi nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra liên tục và cùng lúc trên phạm vi toàn địa bàn từ nay đến hết tết nguyên đán.

khai mac tuan le van hoa the thao va du lich xuan mau tuat 2018 hinh 1
Lãnh đạo Tp.Cần Thơ đánh trống khai mạc Tuần lễ VHTTDL.

Trước lễ khai mạc, thành phố đã tổ chức các hoạt động như: Liên hoan ca cổ, tiểu phẩm xuân; Lễ hội “Sắc xuân miệt vườn”; giải Lân – Sư – Rồng toàn quốc… tạo nên không khí náo nức đón chào xuân mới. Ngay sau lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Cần Thơ tổ chức Triển lãm Bản đồ, tư liệu Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý cùng Giải Xe đạp thể thao thành phố Cần Thơ mở rộng lần 9.

khai mac tuan le van hoa the thao va du lich xuan mau tuat 2018 hinh 2
Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa - những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Triển lãm giới thiệu nhiều hình ảnh, tư liệu là các chứng cứ khoa học ở trong nước, nước ngoài và của cả Trung Quốc, khẳng định chủ quyền của nước ta đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Còn với giải đua xe thể thao năm nay có 13 đội đại diện cho 9 quận, huyện của thành phố và 3 tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang và Liên đòan Xe đạp thành phố Cần Thơ tham gia. Đoàn xe vào đường đua qua các trục lộ chính khu vực nội ô quận Ninh Kiều thu hút sự chú ý của nhiều du khách và người dân.

khai mac tuan le van hoa the thao va du lich xuan mau tuat 2018 hinh 3
Góc triển lãm.

Ông Trần Việt Phường - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết: Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của thành phố Cần Thơ Tết này nhấn đến mục tiêu thiết thực và chuyển tải nhiều ý nghĩa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

khai mac tuan le van hoa the thao va du lich xuan mau tuat 2018 hinh 4
Trao cờ cho đại diện các đội đua xe.

"Tuần lễ này không chỉ diễn ra ở tại trung tâm của thành phố Cần Thơ mà diễn ra trên tất cả các quận huyện của tp.Cần Thơ. Tổ chức các hoạt động như vầy góp phần tích cực vào việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương, mặt khác còn góp phần tích cực vào việc thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ tạo thêm một không khí vui tươi, phấn khởi ở trên địa bàn", ông Trần Việt Phường chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

khai mac tuan le van hoa the thao va du lich xuan mau tuat 2018 hinh 5
Đoàn xe đua diễu hành qua khu vực nội ô Cần Thơ.

Liên tục chuỗi hoạt động sẽ là sự kiện tiếp diễn của các hoạt động như: Hội Báo Xuân, Ngày hội Xuân tuổi thơ, khai mạc đường hoa và chương trình nghệ thuật đón giao thừa Xuân Mậu Tuất - kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

SLNA - HAGL: Cuộc chiến không khoan nhượng

VOV.VN - HAGL cần một chiến thắng ở sân Vinh để xóa dớp còn SLNA muốn giành trọn 3 điểm để chấm dứt chuỗi 6 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP