Chiêm ngưỡng không gian văn hóa, du lịch Hà Giang giữa Hà Nội

VOV.VN - Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào Lễ hội đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc của tỉnh Hà Giang.

Tối 27/10, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Không gian văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc trong tỉnh. Chương trình do UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

khong gian van hoa du lich va dac trung cac dan toc ha giang tai ha noi   hinh 1
Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào Lễ hội đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc của tỉnh Hà Giang.
Đến với Không gian văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc trong tỉnh, khách du lịch sẽ có cơ hội được thưởng thức những giá trị đặc sắc của tỉnh Hà Giang với những di sản văn hóa đặc trưng, riêng có của cộng đồng 19 dân tộc; Những di sản địa chất, địa mạo hùng vĩ và nên thơ, những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng hoa Tam giác mạch trải dài trên khắp nương đá; Những sản phẩm đặc trưng như Mật ong bạc hà, hồng không hạt, Trà Shan tuyết…

"Qua đây, tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng quảng bá được chính những sản phẩm do chính địa phương sản xuất ra như thịt bò khô, thịt bò khô 1 nắng, rượu hoa tam giác mạch, rượu Thiên Hương, rượu ngô men lá... Tôi kỳ vọng qua đây, người Hà Nội sẽ đặt niềm tin vào chính những sản phẩm do quê hương Đồng Văn tôi làm ra để phục vụ", bà Sùng Thị Say, Giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin du lịch huyện Đồng Văn cho biết.

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào Lễ hội cấp sắc của đồng bào dân tộc Dao, Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Giáy, các làn điệu dân ca dân vũ của đồng bào dân tộc Mông. Du khách sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian như: Kéo co, tung còn, đánh cù…Chiêm ngưỡng các tác phẩm ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức một số ẩm thực mang đậm hương vị đặc trưng của mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc như: Bánh Tam giác mạch, hồng không hạt, Trà Shan tuyết... 

PC_Article_Middle

"Mặc dù là tỉnh vùng sâu vùng xa nhưng mình đến thấy ngạc nhiên, vì nhiều hàng đặc sắc và lạ. Đặc biệt là hoa tam giác mạch, hôm nay tận mắt được nhìn thấy hoa tam giác, bánh hoa tam giác mạch. Tôi thấy cũng nên làm những du lịch như thế này để cho mọi người biết đến nhiều hơn về Hà Giang", bà Phan Bình, một du khách tham quan nói.

Không gian văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng các dân tộc trong tỉnh Hà Giang diễn ra trong 3 ngày từ 27/10 đến ngày 29/10 tại tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)./.

Diệu Linh/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Á hậu Phương Nga khoe thân hình nóng bỏng trước phần thi bikini
VOV.VN - Trước khi phần thi bikini tại Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga đã tung bộ ảnh bikini nóng bỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x