Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quà tháng 5 dâng Người”

VOV.VN - Chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” đã đưa khán giả trở lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc.

PC_Article_AfterShare_1

Tối nay (18/5) tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, Báo Văn hóa, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quà tháng 5 dâng Người” nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương.

chuong trinh nghe thuat dac sac qua thang 5 dang nguoi hinh 1
Những chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng ngày sinh nhật Bác.

Trong suốt 100 phút diễn ra, chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” đã đưa khán giả trở lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc với những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Chương trình được mở màn bằng ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”, tiếp đến là các tác phẩm “Người là niềm tin tất thắng”, “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Ví Dặm”, “Miền Trung nhớ Bác”, “màn múa Hương Sen”… Các ca khúc với những cung bậc cảm xúc khác nhau đã giúp công chúng khắc họa hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong lòng đồng bào cả nước.

chuong trinh nghe thuat dac sac qua thang 5 dang nguoi hinh 2
"Quà tháng 5 dâng Người" đã mang lại những giây phút thật xúc động cho sân khấu Nhà hát Âu Cơ. Ảnh: Tin tức

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vinh dự được tham gia biểu diễn trong chương trình, Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng chia sẻ: "Tôi hôm nay rất là vinh dự được hát 2 bài. Khi hát về Bác, không chỉ riêng tôi mà tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ, ai cũng cũng có niềm tự hào, xúc động, ai cũng muốn dồn tất cả trái tim, tâm huyết của mình để ca ngợi tình cảm của Bác, nhân cách của Bác. Ai đã từng hát, hay nhận một vai nào đó về Bác thì ai cũng dốc công dốc sức để thể hiện tốt nhất".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Là chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Quà tháng 5 dâng Người” đã thu hút đông đảo khán giả Thủ đô tham dự.

chuong trinh nghe thuat dac sac qua thang 5 dang nguoi hinh 3
Chương trình để lại nhiều ấn tượng đến với khán giả.

Có mặt tại chương trình từ sớm, bà Phạm Thị Hoa, Ba Đình, Hà Nội bày tỏ: "Tôi thấy rất là xúc động. Người Việt Nam từ trẻ đến già đều kính trọng Bác Hồ và rất thích những bài hát từ thời kháng chiến, nghe những bài hát về Bác Hồ. Rất thích những ca khúc thời đó".

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Quốc Hưng, Tố Nga, Phương Thảo, Ngọc Khang… Đặc biệt, trong dịp này nữ ca sĩ người Nga Natasa cùng với tốp ca nam cũng gửi đến khán giả bài hát “Người là Hồ Chí Minh”./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds