le hoi nhac kich tren san khau noi o ao

Đặc sắc Lễ hội nhạc kịch trên sân khấu nổi ở hồ Consatnce

VOV.VN - Hơn 80 tiết mục gồm nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng, các buổi hòa nhạc giao hưởng cổ điển sẽ được trình diễn trong gần một tháng tại Áo.

Đến với nước Áo vào những ngày này, những người yêu nhạc kịch, nhạc giao hưởng cổ điển trên khắp thế giới sẽ được thưởng thức những vở Opera nổi tiếng của các nhà soạn kịch lừng danh thế giới, trình diễn trên sân khẩu nổi hoành tráng trên hồ Constance.

le hoi nhac kich tren san khau noi o ao hinh 1

Hồ Constance - linh hồn của châu Âu

Để phục vụ cho lễ hội nghệ thuật có tên Bregenz thường niên này, một sân khấu khổng lồ được dựng lên từ cấu trúc đã được gắn cố định trên hồ Constance, có phòng thay đồ và chỗ dành cho dàn nhạc giao hưởng hoành tráng Vienne của Áo. Hơn 80 tiết mục gồm nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng, các buổi hòa nhạc giao hưởng cổ điển sẽ được lần lượt trình diễn trong gần một tháng diễn ra sự kiện.

Lễ hội năm nay lấy chủ đề “Hướng tới ánh sáng” nhằm hướng con người đến cái thiện, công lý, sự hoàn mỹ trong cuộc sống. Chính vì thế, vở nhạc kịch “Cây sáo thần” của thiên tài âm nhạc người Áo Mozart tiếp tục là tiêu điểm của sự kiện năm nay.

le hoi nhac kich tren san khau noi o ao hinh 2 

Vở kịch "Cây sáo thần"

Không chỉ được thưởng thức những giọng ca Opera hàng đầu thế giới, xem những vở nhạc kịch yêu thích trên sân khấu nổi rực rỡ sắc màu, khán giả còn được thưởng ngoạn phong cảnh tự nhiên kỳ thú tuyệt đẹp xung quanh hồ Consatnce, trải dài qua địa phận của ba nước là Áo, Thụy Sĩ và Đức.

le hoi nhac kich tren san khau noi o ao hinh 3 

Một khán giả chia sẻ: “Tôi yêu những vở kịch Opera. Tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chúng trên sân khấu nước. Dàn cảnh, âm thanh và ánh sáng thật ấn tượng. Tôi còn được đạp xe du ngoạn vòng quanh một trong những chiếc hồ đẹp nhất thế giới này.

le hoi nhac kich tren san khau noi o ao hinh 4 

Từ năm 1946, lễ hội Bregenz tổ chức trên mặt hồ Consatnce, đến nay đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất ở Áo. Nổi tiếng là một đất nước có nhiều nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc trên thế giới, nước Áo đã cho xây dựng sân khấu khổng lồ ngoài trời kỳ thú để trình diễn những vở Opera nổi tiếng.

Cứ hai năm một lần, Ban tổ chức lại dựng một sân khấu mới, thiết kế theo nội dung và linh hồn của vở kịch làm tâm điểm cho Lễ hội.. Ban tổ chức hi vọng Lễ hội nhạc kịch kéo dài đến ngày 25/8 tới sẽ thu hút khoảng 150.000 khán giả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close