Điện Biên đã sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019

VOV.VN - Tối nay 16/3, vào lúc 20h tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2019.

Còn hơn 1 tiếng nữa mới diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa ban Điện Biên năm 2019, nhưng tại quảng trường thành phố Điện Biên Phủ,  rất đông đồng bào các dân tộc Điện Biên, cùng du khách trong nước, quốc tế đã về đây để hòa cùng niềm vui ngày hội.

Ai cũng bày tỏ niềm tự hào về lịch sử dân tộc và phấn khởi trước sự đổi thay trên mảnh đất  Điện Biên một thời đạn bom, cùng vẻ đẹp mộc mạc của loài hoa Ban gắn với truyền thuyết người con gái miền sơn cước.

dien bien da san sang cho dem khai mac le hoi hoa ban nam 2019 hinh 1
Lễ hội hoa ban năm 2019.

Ông Thái Đình Thành, cựu chiến binh ở Đô Lương, Nghệ An hồ hởi: "Tôi là người đã từng chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Đến đây, nghĩ về chiến dịch Điện Biên Phủ tôi thấy nhớ lại thời kỳ oai hùng của dân tộc Việt Nam".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua 5 kỳ tổ chức, Lễ hội Hoa ban Điện Biên đã trở thành thương hiệu du lịch của tỉnh được đông đảo du khách trong, ngoài nước biết đến. Năm nay là kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên phủ, 110 năm thành lập tỉnh, vì vậy lễ hội hoa Ban năm nay được tỉnh tổ chức quy mô lớn hơn các năm trước, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du lịch phong phú, mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống  đặc sắc của 19 dân tộc trong tỉnh gắn với vẻ đẹp của hoa Ban. Trong khuôn khổ một số hoạt động của lễ hội còn có sự tham gia của đại diện một số tỉnh Tây Bắc và một số tỉnh nước bạn Lào.

Theo ông Mùa A Sơn, chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên: Với sự chuẩn bị chu đáo, tỉnh Điện Biên đã sẵn sàng cho khai mạc mùa Lễ hội năm nay. "Lễ hội hoa Ban là sản phẩm của Điện Biên nhưng nó cũng đặc sắc trong khu vực. Chúng tôi nghĩ lâu dài phải liên kết để có một chuỗi du lịch hoa Ban từ Sơn La - Điện Biên - Lai Châu về Hà Nội. Đồng thời chúng tôi cũng thấy phải liên kết lễ hội này với một số tỉnh biên giới, quốc tế là các tỉnh bạn Lào. Chắc chắn hoạt động du lịch sẽ đáp ứng được yêu cầu đề ra”, ông Mùa A Sơn nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Độc đáo Lễ hội Mùa hoa ban Sơn La

VOV.VN - Tại phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, sáng nay 16/3 đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, độc đáo trong Lễ hội Mùa hoa ban năm 2019.

Bích Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Lễ hội Hoa Ban khai mạc Lễ hội Hoa Ban Lễ hội Hoa Ban điện biên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds