Điện Biên: Thông tin về tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2019

Điện Biên: Lễ hội Hoa Ban năm 2019 sẽ có cuộc thi Người đẹp Hoa Ban

VOV.VN - Tỉnh Điện Biên vừa tổ chức họp báo thông tin chính thức về các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2019.

Chiều nay (7/1), tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2019. Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên khai mạc vào thời điểm trung tuần tháng 3 hàng năm nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hoá dân tộc.
Năm nay Lễ hội Hoa Ban sẽ chính thức khai mạc vào tối 16/3, bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh”. Chương trình được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

dien bien: thong tin ve to chuc le hoi hoa ban nam 2019 hinh 1
Lễ hội hoa ban năm 2018.

Lễ hội được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI nên nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, giao lưu, như: giải bóng đá mini, thi xe đạp thồ, thi tải đạn; liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc; trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, du lịch; thi người đẹp hoa Ban lần thứ 2… cũng sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 18/3. 

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2019 cho biết: Những năm qua, lễ hội Hoa Ban đã thực sự trở thành điểm nhấn cho du lịch Điện Biên, góp phần xây dựng, quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh tới đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Lễ hội cũng là hoạt động chào mừng nhiều ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, tiêu biểu là kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh… 

Riêng đối với cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019 được tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức lần thứ 2, sẽ không chỉ là dịp thể hiện về tài năng, trí tuệ và tâm hồn của các thiếu nữ Điện Biên – Tây Bắc, mà còn là dịp để giao lưu với người đẹp các tỉnh Bắc Lào, người đẹp một số tỉnh miền Bắc Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close