Độc đáo hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né ở Bình Thuận

VOV.VN - Hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về Mũi Né để theo dõi màn tranh tài tại Hội thi chạy vượt đồi cát năm 2020.

Sáng nay 28/1, tức Mùng 4 Tết, tại khu du lịch Đồi cát Mũi Né – địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để theo dõi màn tranh tài tại Hội thi chạy vượt đồi cát năm 2020.

Với nhiều vận động viên, hoàn thành hết cự ly khắc nghiệt trên cát đã là thành công với bản thân.

Đây là lần thứ 20 tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thị chạy vượt Đồi cát Mũi Né và cũng là điểm nhấn độc đáo trong dịp đầu Xuân của ngành Du lịch tỉnh Bình Thuận những năm gần đây. Hội thi lần này thu hút 229 vận động viên đến từ 29 đơn vị là các phường xã, trường học và lực lượng vũ trang trong tỉnh. Yêu cầu đặt ra của Ban Tổ chức lần này là vận động viên Nam chạy cự ly 4.000m và nữ là 2.000m, bao gồm 400m đường trường và hành trình trên đồi cát bay Mũi Né. 

Anh Nguyễn Văn Hoàng, đã nhiều năm tham gia Hội thi cho biết, Xuân năm nay có nhiều người tham gia nhất kể từ khi tổ chức đến nay: “Với cá nhân tôi khi đến với hội thi này để nhằm rèn luyện sức khoẻ cũng như tham gia vào hoạt động ý nghĩa đầu năm mới. Cũng mong muốn Hội thi tiếp tục duy trì để tạo nên không khí những ngày xuân”.

Rất đông người dân và du khách theo dõi các vận động viên tranh tài.

Hội thi vượt đồi cát Mũi Né diễn ra vào Mùng 4 Tết Âm lịch mới được tổ chức 20 năm nay, nhưng đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống ở Mũi Né, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia. Với sự độc đáo là chạy trên những dãi cát trắng mênh mông vào những ngày đầu Xuân năm mới, gắn với những hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc người dân miền biển, nhiều du khách trong và ngoài nước đã chọn Phan Thiết là điểm đến để vui chơi, nghỉ dưỡng trong dịp Tết Nguyên đán. 

Anh Đinh Mạnh Anh, một du khách đến từ Hà Nội khi xem Hội thi cho biết: “Mình cảm thấy không khí rất tuyệt vời. Hàng năm mình đều ghé vào Mũi Né để du lịch nhưng chưa có dịp xem hội thi chạy này. Năm nay tình cờ mình ghé qua đây và thấy hội thi vượt đồi cát này rất hay. Nó đặc biệt ở chỗ là thi chạy trên đồi cát chứ không phải chạy ở điều kiện bình thường. Đó là điều đặc biệt nhất của tỉnh Bình Thuận mà không nơi nào có được”./.

Văn Thuận/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019

VOV.VN - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019.

Nô nức hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân mới

VOV.VN - Đây là hoạt động truyền thống nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân địa phương trong mỗi dịp xuân về.

Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ 6

VOV.VN - Ngày 20/11, Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ 6 được khai mạc tại Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục