GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Độc đáo Lễ hội Dưa hấu Quảng Ngãi

VOV.VN -Lần đầu tiên tại huyện Bình Sơn, thủ phủ dưa hấu của tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội dưa hấu để quảng bá, kết nối tiêu thụ dưa hấu và các loại nông sản.

Lễ hội Dưa hấu 2019 diễn ra tại thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nơi có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch. Đến với lễ hội, người nông dân có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội tiêu thụ dưa hấu và các loại nông sản khác. Người dân và du khách cùng hòa mình trong không khí lễ hội với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Vận chuyển, tung hứng dưa hấu; điêu khắc trên quả dưa hấu, chế biến các món từ dưa dấu, thi ăn dưa hấu, thi lặt cuống ớt… 

doc dao le hoi dua hau quang ngai hinh 1
Lễ hội Dưa hấu Bình Sơn- Quảng Ngãi thu hút hàng ngàn người tham gia

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủ, người dân xã Bình Thới, rất thích thú khi tham gia các trò chơi tại Lễ hội dưa hấu Bình Sơn 2019. Theo đó, chị Thủ cho biết, "Mong muốn của tôi và nhiều người dân ở đây khi tham gia lễ hội là quảng bá các nông sản của huyện Bình Sơn như dưa, ớt… cũng như tất cả các sản phẩm về nông nghiệp. Qua đó, kết nối tiêu thụ sản phẩm ổn định, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, mỗi năm, hàng ngàn hộ nông dân trồng hơn 1.500 ha dưa hấu, trong đó tập trung chủ yếu ở huyện Bình Sơn. Nhiều hộ gia đình thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ, nhưng cũng có không ít người trắng tay vì giá cả bấp bênh. Thời gian qua, chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp có nhiều nỗ lực trong việc tìm kiếm thị trường, kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu và các loại nông sản. 

doc dao le hoi dua hau quang ngai hinh 2
Thi vận chuyển dưa hấu
doc dao le hoi dua hau quang ngai hinh 3
Thi điêu khắc trên dưa hấu

Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho rằng, "Tránh tình trạng hàng năm chúng tôi phải giải cứu dưa hấu do tiêu thụ không được, lần này chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước ép dưa hấu tại địa bàn huyện Bình Sơn, hoặc các doanh nghiệp thu mua số lượng lớn giúp bà con nông dân tiêu thụ dưa hấu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tham gia lễ hội dưa hấu năm nay, ông Nguyễn Văn Phát, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Phát triển Khánh Hưng cho biết, doanh nghiệp đang phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm thị trường và giải quyết đầu ra ổn định cho dưa hấu tỉnh Quảng Ngãi.

doc dao le hoi dua hau quang ngai hinh 4
Người dân và du khách thi lặt cuống ớt
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
doc dao le hoi dua hau quang ngai hinh 5
Một tác phẩm điêu khắc trên quả dưa hấu
doc dao le hoi dua hau quang ngai hinh 6
Tiết mục múa Cà Đáo của người Cor tại Lễ hội Dưa hấu Bình Sơn- Quảng Ngãi 2019


Ông Phát cho biết, "Doanh nghiệp chúng tôi đang triển khai xây dựng nhà máy sản xuất nước ép dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chúng tôi khuyến khích người dân chuyển đổi mô hình trồng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao để chúng tôi có sản phẩm nguyên liệu chế biến dưa hấu xuất khẩu"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP