​Đường phố Hải Phòng rộn ràng trước giờ khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ

​Đường phố Hải Phòng rộn ràng trước giờ khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ

VOV.VN - Năm nay là năm thứ 8 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

Đến hẹn lại lên, thành phố Hải Phòng những ngày tháng 5 rộn ràng trong không khí của ngày hội. Năm nay là năm thứ 8 thành phố tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng bằng hàng loạt hoạt động phong phú, ý nghĩa, thu hút đông đảo người dân và du khách.

​duong pho hai phong ron rang truoc gio khai mac le hoi hoa phuong do hinh 1
Đường phố Hải Phòng rực rỡ trong cờ hoa tháng 5.

Đã trở thành thương hiệu riêng, năm nay, Hải Phòng tổ chức hơn 60 sự kiện, hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch trong dịp Lễ hội Hoa Phượng đỏ và kỷ niệm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

Nổi bật là các buổi triển lãm tranh, ảnh, sách báo mang đến hình ảnh thành phố cảng trên đường hội nhập và phát triển; các hoạt động giao lưu văn hóa, tọa đàm với các đoàn trong nước và thành phố kết nghĩa phía Nhật Bản; biểu diễn nghệ thuật; hội chợ...

Tại Trung tâm triển lãm thành phố, Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng đã dựng một bể nước 30m2 ngay trên đường phố làm sân khấu, biểu diễn múa rối nước miễn phí phục vụ người dân và du khách.

​duong pho hai phong ron rang truoc gio khai mac le hoi hoa phuong do hinh 2
Sân khấu múa rối nước độc đáo trên đường phố với các tiết mục trình diễn đặc sắc.

Bà Đỗ Thị Khuya, người dân quận Hồng Bàng cho biết: "Ngày hội Hoa Phượng đỏ có chương trình múa rối khiến chúng tôi rất phấn khởi. Việc tổ chức ở trung tâm cũng giúp mọi người đều có thể xem được".

Người dân, du khách cũng đặc biệt ấn tượng với dự án chỉnh trang hai bên bờ sông Tam Bạc, tiến tới mở phố đi bộ, vừa tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị, vừa tạo không gian văn hóa riêng của đất cảng. Hàng nghìn người đã náo nức đổ về đây để chiêm ngưỡng đàn thiên nga bơi lội trên mặt sông mỗi buổi chiều.

Hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng khác cũng được khánh thành, khởi công, trong đó có nhiều nút giao thông trọng điểm giúp giải tỏa ách tắc trong nội đô, các dự án lớn hình thành diện mạo hiện đại, đồng bộ cho thành phố, tạo đà thu hút các nhà đầu tư.

​duong pho hai phong ron rang truoc gio khai mac le hoi hoa phuong do hinh 3
Người dân nô nức đổ về hai bờ sông Tam Bạc để chiêm ngưỡng không gian mới của "dòng sông ký ức".

Chứng kiến sự đổi thay qua từng ngày của Hải Phòng, ông Lê Tuấn Nghĩa một người dân thành phố phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất tự hào về đất cảng Hải Phòng, phải xây dựng thành phố hướng ra phía biển, mở mang nhiều công trình lớn hơn, tô vẽ thêm cho thành phố này".

Với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”, chuỗi hoạt động lễ hội Hoa Phượng đỏ của thành phố Hải Phòng sẽ kéo dài đến hết tháng 5. Trong đó, chương trình đêm hội chính sẽ diễn ra vào tối nay, ngày 10/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close