Festival Mỹ thuật trẻ 2017:Khuyến khích sáng tác về đời sống đương đại

VOV.VN - Sáng nay (28/4) tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức phát động Festival Mỹ thuật trẻ 2017.

Đối tượng tham gia Festival Mỹ thuật trẻ 2017 là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi, với đề tài sáng tác tự do, nội dung mang tính phát hiện, tiếp cận cái mới của thế hệ trẻ.

Tác phẩm tham dự Festival Mỹ thuật trẻ 2017 được sáng tác trong thời gian từ năm 2014 đến tháng 6/2017, chưa công bố ở các triển lãm toàn quốc do Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức.

festival my thuat tre 2017 khuyen khich sang tac ve doi song duong dai hinh 1
Họp báo Festival Mỹ thuật trẻ 2017.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 19 đến 23/6 theo địa chỉ: Phòng Mỹ thuật, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Những tác phẩm xuất sắc sẽ được Ban tổ chức trao giải và triển lãm vào tháng 10 tới.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: Nối liền dòng mạch của các kỳ Festival trẻ được tổ chức trước đây, Festival Mỹ thuật trẻ năm nay tiếp tục khuyến khích các nghệ sĩ trẻ sáng tác theo đề tài về đời sống đương đại; các hình thức, khuynh hướng, ý tưởng, phong cách, bút pháp sáng tạo độc đáo; kỹ thuật thể hiện, chất liệu có những tìm tòi mới; có tính thẩm mỹ cao, tinh thần nhân văn và phản ánh tích cực đời sống, xã hội.

PC_Article_Middle
Loading...

festival my thuat tre 2017 khuyen khich sang tac ve doi song duong dai hinh 2
Tác phẩm sơn mài "Chuếnh choáng" của  Nguyễn Thuý Nguyệt.

Ông Thành nói thêm: "Sự kiện này chúng tôi sẽ tổ chức làm sao cho có nhiều đổi mới như về trưng bày, tuyên truyền, quảng cáo và chọn ra hội đồng chấm giải cũng phải trẻ trung, mới mẻ có sự chia sẻ, gần gũi với thế hệ sáng tác trẻ hiện nay để tuyển chọn và chấm giải có tính thuyết phục cao. Festival đã được tổ chức lần thứ 4 và giải thưởng nó sẽ gần như là một sự đánh giá, định hướng của nghề nghiệp cho thế hệ trẻ bây giờ"./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh đầu tiên lễ đón long trọng Tổng thống Hàn Quốc thăm Triều Tiên
VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (18/9) đặt chân đến Bình Nhưỡng và đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đón ông tại sân bay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x