Gạt bỏ gièm pha, Madonna lên tiếng bảo vệ Pussy Riot

Nữ hoàng nhạc pop Madonna hy vọng rằng các thẩm phán sẽ khoan dung và sớm trả tự do cho ban nhạc punk rock Pussy Riot.  

Pussy Riot là ban nhạc punk rock của Nga. Ba thành viên của ban nhạc này đã bị bắt vào trại giam hồi tháng Ba năm nay sau một buổi biểu diễn ngẫu hứng trong một nhà thờ lớn ở Moscow, nơi mà Tổng thống Nga Vladimir Putin thường xuyên đến cầu nguyện. Màn biểu diễn của họ bị cáo buộc là có động cơ chính trị, báng bổ Kitô giáo, thù hận và xúc phạm các đức thánh.

Lên tiếng về vụ việc này, Madonna nói với hãng thông tấn AP: “Tôi chống lại mọi sự kiểm duyệt. Vì vậy, tôi hy vọng các thẩm phán hãy khoan dung với họ và họ sớm được trả tự do”.

Nữ hoàng nhạc pop Madonna (Ảnh: Wire Image)

Cùng với Madonna, những nghệ sĩ quốc tế khác gồm Patti Smith, Sting và Red Hot Chili Pappers cũng lên tiếng bênh vực Pussy Riot và mong họ sớm được trả tự do.

Johnny Marr, Alex Kapranos, Kate Nash và các nghệ sĩ khác cũng đã ký tên vào một lá thư kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin giải phóng các thành viên bị giam giữ của ban nhạc Pussy Riot. Trong khi đó, tuần trước, ông Putin tuyên bố không nên đánh giá quá nghiêm trọng hành vi của ba người bị tạm giam.

Trong phiên tòa xét xử ngày 7/8, thành viên của ban nhạc Pussy Riot đã phản ứng mạnh mẽ: “Các chủ đề bà hát và phần biểu diễn của chúng tôi được quyết định bởi thời điểm hiện tại. Chúng tôi chỉ đơn giản là phản ứng với những gì đang xảy ra ở đất nước chúng ta. Và buổi biểu diễn nhạc punk của chúng tôi là sự bày tỏ ý kiến đại diện cho một số lượng lớn người dân”.

Còn luật sư đại diện của Pussy Riot cho rằng phiên tòa hình sự ngày 7/8 là điều “đáng hổ thẹn nhất” trong lịch sử nước Nga hiện đại.

Nadezhda Tolokonnikova - thành viên của ban nhạc Pussy Riot được hộ tống tới một phiên tòa ở Moscow. (Ảnh: Getty Images)

Trong một diễn biến khác, nữ hoàng nhạc pop Madonna cũng đang có chuyến lưu diễn tới nước Nga, ngày 7/8 ở Moscow và ngày 9/8 Saint Peterburg. Sau chuyến lưu diễn ở Pháp của Madonna bị khán giả la ó quá nhiều, đại sứ quán Hoa Kỳ ở Nga đã phải gửi thông điệp tới các công dân Mỹ ngày 7/8, cảnh báo họ về mối đe dọa bạo lực và cần thận trọng về an ninh.

Trước đó, ngày 5/8, phát biểu trên kênh truyền hình Sunday Night của Australia, Elton John đã gọi Madonna là một “vũ nữ thoát y”, và cho rằng sự nghiệp âm nhạc của cô đã đi đến hồi kết. Elton John cũng cho rằng Madonna là một cơn ác mộng và chuyến lưu diễn “MDNA” để quảng bá cho album mới của cô thật sự là một thảm họa và nó không thể kinh khủng hơn nữa. Trên sân khấu, Modonna luôn biểu diễn những màn nhảy múa gợi dục, cùng với những trang phục hở hang. Elton John cho rằng đó không phải là âm nhạc, vũ đạo, mà là một thảm họa và Madonna còn kinh khủng hơn cả Lady Gaga.

Sau những lời chỉ trích của Elton John, cùng với việc hàng loạt các báo lớn trên thế giới đăng tải những lời nhận xét của Elton John dành cho cô, ngày 6/8, khi xuất hiện ở một phòng tập thể dục tại Moscow, cô ca sĩ 53 tuổi này đã “kín đáo” hơn và luôn luôn mỉm cười./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên