Giao lưu và liên hoan nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam“

VOV.VN -Tối 18/12/2016, ĐHKHXH&NV phối hợp với Quỹ Mãi mãi tuổi 20 tổ chức chương trình giao lưu và Liên hoan nghệ thuật "Linh thiêng Việt Nam".

Chương trình là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016).

giao luu va lien hoan nghe thuat linh thieng viet nam hinh 1
GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV và bà Trần Hồng Dung- Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Mãi mãi tuổi 20 trao quà lưu niệm.

Chương trình nhằm bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời cổ vũ, động viên thế hệ trẻ xung kích đi đầu trong học tập, lao động, cống hiến tài năng, sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

giao luu va lien hoan nghe thuat linh thieng viet nam hinh 2
Một tiết mục văn nghệ của sinh viên  ĐHKHXH&NV trong chương trình "Linh thiêng Việt Nam"

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc do sinh viên ĐHKHXH&NV, các cựu chiến binh dàn dựng và biểu diễn, trong buổi giao lưu, các thầy giáo cựu chiến binh, các cựu sinh viên đã chia sẻ những kỷ niệm ngày rời mái trường Đại học lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. 

giao luu va lien hoan nghe thuat linh thieng viet nam hinh 3
PGS.TS Phạm Thành Hưng chia sẻ kỷ niệm ngày rời mái trường Đại học lên đường nhập ngũ.

PGS.TS Phạm Thành Hưng, một cựu chiến binh, đại diện cho khối sinh viên của trường chia sẻ một câu chuyện xúc động ngày ông cùng các bạn sinh viên lên đường ra trận năm 1971.

PGS.TS Phạm Thành Hưng nói: "Ngày ra đi, dù vẫn có nhiều sinh viên nợ môn nhưng thầy giáo nói rằng tất cả các em lên đường đều xứng đáng đạt điểm 10. Thầy giữ lại bài thi hẹn ngày chiến thắng trở về sẽ trả bài. Khi chúng tôi trở về, có một bài thi đạt điểm cao nhất, thầy gọi tên nhưng không ai lên nhận. Sinh viên xuất sắc đó là liệt sĩ Nguyễn Chí Thành, người đã hy sinh ở chiến trường Quảng Trị năm 1972. Và thầy trò cùng nhau khóc".

giao luu va lien hoan nghe thuat linh thieng viet nam hinh 4
Cựu chiến binh Lê Xuân Tường
Tại buổi giao lưu, các cựu chiến binh còn kể về những ngày chiến đấu ác liệt trên các chiến trường, những hy sinh mất mát to lớn của thế hệ đi trước và gửi gắm tới thế hệ trẻ thông điệp bằng sức lực và trí lực của mình, các em hãy học tập, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến cho Tổ quốc, luôn sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc thân yêu cho muôn đời sau./.
Hồng Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x