khai mac le hoi chua Huong 2015

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàng vạn người về chùa Hương trong ngày khai hội

VOV.VN - Mặc dù du khách về trẩy hội đông nhưng các tuyến đường về chùa Hương năm nay không xảy ra tình trạng ùn tắc và cò mồi chèo kéo khách.

Lễ hội Chùa Hương 2015 chính thức khai mạc vào sáng nay (24/2, tức mùng 6 Tết Ất Mùi). Năm nay, Ban tổ chức lễ hội đưa ra nhiều giải pháp mạnh nhằm chấn chỉnh những tồn tại của các mùa lễ hội trước, hướng tới chủ đề “Kỷ cương - Văn minh du lịch”.

khai mac le hoi chua huong 2015 hinh 1 Ảnh: Dân Trí

Ngay từ sáng ngày khai hội, Lễ hội chùa Hương đã đón hơn 30.000 lượt khách. Mặc dù du khách về trẩy hội đông nhưng các tuyến đường về chùa Hương năm nay không xảy ra tình trạng ùn tắc và cò mồi chèo kéo khách.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết, để đảm bảo cho lễ hội diễn ra thành công, an toàn, Ban Tổ chức lễ hội đã thành lập những đội xử lý và kiểm tra liên ngành, tăng cường quản lý, đảm bảo trật tự, giao thông đi lại thuận lợi, vệ sinh an toàn thực phẩm...đáp ứng nhu cầu tham quan lễ hội của khách thập phương và người dân.

khai mac le hoi chua huong 2015 hinh 2 Du khách trẩy hội chùa Hương. Ảnh: Dân Trí

“Năm nay, chúng tôi đề ra các tiêu chí thực hiện nghiêm túc để lễ hội diễn ra an toàn và làm hài lòng du khách. Cụ thể như: Nhà nước đã có Nghị định cấm đổi tiền lẻ thì những ngày qua không có tình trạng này đổi tiền lẻ để chuộc lợi. Thứ hai là mọi năm có tình trạng các cửa hàng ăn treo móc thịt phản cảm thì năm nay chúng tôi có quy chế cụ thể xử lý nghiêm việc này và đã có những chế tài xử lý”, ông Hậu cho biết.

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất trong cả nước, Theo Ban tổ chức, trong 5 ngày trước khai hội, chùa Hương đã đón hơn 100.000 lượt du khách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close