Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ cho giải VnExpress Marathon 2019

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ cho giải VnExpress Marathon 2019

VOV.VN - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ là đại sứ của giải chạy VnExpress Marathon 2019 tại Quy Nhơn.

Sáng 9/4, tại TPHCM, UBND tỉnh Bình Định và Báo điện tử VnExpress họp báo giới thiệu về giải VnExpress Marathon 2019 (VM) tại Quy Nhơn với sự đồng hành của Tập đoàn FLC.

Giải chạy VnExpress Marathon (VM) tại Quy Nhơn diễn ra vào ngày 9/6 và sẽ là giải chạy thường niên và hứa hẹn là sân chơi thú vị cho người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, nghiệp dư trong nước và quốc tế.

hoa hau do my linh lam dai su cho giai vnexpress marathon 2019 hinh 1
Toàn cảnh buổi họp báo giải chạy VnExpress Marathon 2019

Ban tổ chức đặt mục tiêu giải năm nay thu hút 5.000 vận động viên, ở bốn cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Đường chạy được đo đạc, chứng nhận bởi Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế (IAAF/AIMS), kết quả tại VnExpress Marathon 2019 có thể được sử dụng để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon. 

Đến nay đã có 3.500 vận động viên đăng kí tham gia, trong đó 35% là nữ và có nhiều tên tuổi nổi tiếng trong nước và quốc tế. Tham gia chạy và là đại sứ của chương trình là hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Tổng giá trị giải thưởng tương đương 700 triệu đồng, trong đó giải thưởng tiền mặt lên tới 400 triệu đồng.

Diễn ra tại Quy Nhơn, đường chạy sẽ xuất phát từ Tượng đài Nguyễn Tất Thành, trải dài ven biển trên đường Xuân Diệu và lên cầu Thị Nại, đi hướng về Eo Gió, sau đó bám sát bờ biển về trung tâm thành phố. Toàn bộ cung đường chạy sẽ được khoá trong thời gian các vận động viên thi đấu. Đây cũng là giải chạy duy nhất có lộ trình đi qua cầu vượt biển Thị Nại dài gần 2,5 km.

Nằm trong khuôn khổ của VM 2019 còn có đường chạy “Run for Kids - Chạy vì các bạn nhỏ” nhằm khuyến khích tinh thần sẻ chia, đồng thời quyên góp xây dựng hạ tầng giáo dục cho miền núi. Ngoài phần tiền trích ra từ phí đóng, nhà tài trợ của Run for Kids sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền xây dựng một ngôi trường tại miền núi. Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định nói:

File(upload): Ta Xuan Chanh 9-4.mp3

(Băng 21s: Có thể nói qua việc tổ chức giải lần này ngoài việc quảng bá du lịch tỉnh nhà thì đây cũng là cơ hội, kinh nghiệm để tỉnh phát triển phong trào thể thao trên toàn tỉnh, tạo ra phong trào chung đóng góp cho sự phát triển của tỉnh)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close