Hôm nay Múa Kiều tái ngộ khán giả TP HCM lần thứ 3

Hôm nay, “Múa Kiều” tái ngộ khán giả TP HCM lần thứ 3

VOV.VN - Khác với lần ra mắt trước đây, lần này, nhóm múa YSDE sẽ thể hiện vở "Múa Kiều" bằng ngôn ngữ cơ thể để chuyển tải tính cách của từng nhân vật.

Sau 2 lần công diễn vào năm 2018 và nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, vở "Múa Kiều" của biên đạo múa người Hàn Quốc Yoo-oh Chun với những ý tưởng từ "Truyện Kiều" của Nguyễn Du, sẽ tái diễn lần 3 vào ngày 22/6 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM).

hom nay mua kieu tai ngo khan gia tp hcm lan thu 3 hinh 1
Một cảnh trong vở "Múa Kiều"

Điểm khác biệt lớn nhất trong "Múa Kiều" là thay vì chỉ có một nàng Kiều, vở có đến ba nàng Kiều. Thay vì chỉ để mỗi nàng Kiều xuất hiện trên sân khấu để thể hiện “Đời thực của Kiều”, “Linh hồn của Kiều”, “Tương lai của Kiều”, vì muốn truyền tải rõ hơn cuộc sống lưu lạc phong trần và sự truân chuyên của kiếp hồng nhan nên vở múa xây dựng thêm các phân cảnh để làm tăng cung bậc cảm xúc thông qua các nhân vật Từ Hải, Kim Trọng...

Phần âm nhạc vẫn là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, được thể hiện bởi NSND Thanh Hoài (ca trù), Cao Hồ Nga (đàn T’rưng), Trần Khánh Tường (sáo trúc), Nghiêm Thu (đàn tỳ bà) và nghệ sĩ nhạc dân tộc người Hàn Quốc Kang Kwon Soon.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close