Hồng Nhung, Anh Thơ hội ngộ trong đêm nhạc "Hẹn hò"

Hồng Nhung, Anh Thơ hội ngộ trong đêm nhạc "Hẹn hò"

(VOV) - Bốn nữ ca sỹ Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Anh Thơ và Mai Hoa sẽ đem đến khán giả những bản tình ca bất tử.

Những nhạc phẩm tuyệt vời của thời đầu tân nhạc khiến bao người yêu nhạc say đắm của các nhạc sỹ Văn Cao - Phạm Duy - Trịnh Công Sơn sẽ được 4 nữ ca sỹ Hồng Nhung, Ánh Tuyết, Mai Hoa, Anh Thơ biểu diễn trong đêm nhạc “Hèn hò”. 

Với những ca khúc đã được nhiều thế hệ người Việt Nam yêu thích, Văn Cao, Phạm Duy và Trịnh Công Sơn là ba tên tuổi lớn mang lại vẻ đẹp cao quý, u trầm nhưng không kém phần rực rỡ cho dòng nhạc trữ tình của âm nhạc Việt Nam.

Nếu Văn Cao “sang trọng như một ông hoàng” thì Phạm Duy là “người tình của mọi thế hệ người yêu nhạc” và Trịnh Công Sơn là “kẻ du ca đi qua cuộc đời hát lên khúc ru về tình yêu, quê hương và thân phận con người”. Những tác phẩm của ba nhạc sỹ, dù đa dạng, phong phú về màu sắc âm nhạc, nhưng tựu chung lại, vẫn là những bản tình ca bất tử.

hong nhung, anh tho hoi ngo trong dem nhac "hen ho" hinh 1
3 nhạc sỹ: Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn (từ trái qua)

Ca sỹ Ánh Tuyết tên tuổi gắn với những sáng tác của Văn Cao. Chị đã từng gặp gỡ “ông già làng nhạc” và có những chia sẻ thú vị về Văn Cao để tìm hiểu về ý nghĩa ca từ để hát truyền tải hay nhất, cảm xúc nhất. Chính sáng tác của Văn Cao đã cho Ánh Tuyết danh phận, để chị nhớ mãi lần trò chuyện cùng ông. Ông không nói gì, cả buổi nhìn xa xa, khi Ánh Tuyết hỏi hiểu như thế nào để hát “Trương Chi”. Cuối cùng ông chỉ nói: “Trương Chi chính là tôi”. Và lần này, những ca khúc “Sông Lô”, “Cung đàn xưa” và “Áo anh sứt chỉ đường tà” sẽ được giọng hát Ánh Tuyết cất lên giữa Hà Nội.

hong nhung, anh tho hoi ngo trong dem nhac "hen ho" hinh 2
bốn nữ ca sỹ được nhiều khán giả yêu mến là: Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Anh Thơ và Mai Hoa sẽ biểu diễn trong đêm nhạc.

Còn  Bống Hồng Nhung, một bóng hồng trong tiềm thức của Trịnh lại cất lên giọng hát và những chia sẻ về Trịnh Công Sơn. Hồng Nhung hát Trịnh bằng tất cả tình cảm, sự yêu mến. Bống chính là một trong ba người phụ nữ quan trọng của Trịnh Cộng Sơn. Trước kia Trịnh Công Sơn có Khánh Ly, thì sau này có Bống, một người tạo sự tươi mới cho nhạc Trịnh. Những tình khúc của Trịnh Công Sơn được cất lên bởi giọng ca của diva Hồng Nhung chắc chắn sẽ làm say lòng khán giả.

Ca sỹ Anh Thơ, một giọng ca về nhạc dân gian và nhạc đỏ gợi nhớ ngày “Làng tôi” đi kháng chiến hay những ca khúc mang âm hưởng dân ca da diết của cố nhạc sỹ Phạm Duy.

NSƯT Mai Hoa - giọng nữ trầm đục hát lên nỗi khắc khoải trong tình yêu. Trong đêm “Hẹn hò” nữ ca sỹ này thể hiện hai nhạc phẩm: Bến xuân, Suối mơ của Văn Cao và Nhớ mùa thu Hà Nội, Nhìn những mùa thu đi (Trịnh Công Sơn).

Đêm nhạc “Hẹn hò”, sẽ diễn ra vào 20h ngày 3/4 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). M.C Chiến Thắng sẽ đảm nhận vai trò là người dẫn chuyện của đêm “Hẹn hò” và chương trình được ghi hình, phát sóng trên truyền hình ANTV./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN