Thua thien Hue dua khong gian dien xuong Tu Phuong Vo Su vao hoat dong < BẤM XEM NGAY < VOV.VN

Huế đưa không gian diễn xướng Tứ Phương Vô Sự vào phục vụ du khách

VOV.VN - Lầu Tứ Phương Vô Sự sẽ là nơi để tổ chức và giới thiệu các chương trình Nhã nhạc cung đình và ca Huế thính phòng, các trò chơi cung đình...

Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế vừa phối hợp với Công ty Lê Quý Dương đưa “Không gian diễn xướng Tứ Phương Vô Sự - Đại Nội Huế” và Ngự thuyền sông Hương tại bến Nghinh Lương Đình vào hoạt động phục vụ du khách. 

Theo đó, lầu Tứ Phương Vô Sự sẽ là nơi để tổ chức và giới thiệu các chương trình Nhã nhạc cung đình và ca Huế thính phòng, các trò chơi cung đình, dạy múa hát cung đình, chiếu phim truyện và phim tài liệu về di sản văn hóa Huế… Thuyền cung đình Long Quan ở bến Nghinh Lương Đình cũng được Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đưa vào là không gian diễn xướng văn hóa Huế xưa với những hoạt động tương tự và tổ chức lịch trình chạy ngắm cảnh trên sông Hương hàng ngày.

thua thien hue dua khong gian dien xuong tu phuong vo su vao hoat dong < bam xem ngay < vov.vn hinh 1 Lầu Tứ Phương Vô Sự (Ảnh: Internet)

Ông Lê Quý Dương, Giám đốc Công ty Lê Quý Dương cho biết: Hai điểm du lịch văn hóa mới này, được đầu tư khoảng 20 tỷ đồng, chia làm 5 giai đoạn trong 5 năm, Ban tổ chức mong muốn xây dựng hai điểm này thành không gian sâu lắng, lãng mạn.

“Tôi muốn tạo nên 2 địa chỉ văn hóa mới và hai địa chỉ này không chỉ riêng nhân Huế mà du khách ở trong và nước ngoài khi tới đây họ sẽ được thực sự trải nghiệm những cái nét đặc sắc và độc đáo của Huế. Dần dần từng bước một những điểm di tích trong Đại Nội Huế được thắp sáng, được thức dậy và du khách đến với Huế sẽ có những cơ hội để có thể chiêm ngưỡng Đại Nội về đêm”, ông Lê Quý Dương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close