Hương Ly mặc áo dài làm bằng hoa và cỏ lên sân khấu

Hương Ly mặc áo dài làm bằng hoa và cỏ lên sân khấu

VOV.VN -Tham gia trình diễn cho một sự kiện văn hóa, Quán quân Next Top Model Hương Ly đã khoác lên mình chiếc áo dài cách tân được làm từ cỏ nến và hoa lan.

Sau khi trở về từ chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa tại Nhật Bản và vinh dự là người mở màn cho show diễn thời trang tại Sakura Collection, Hương Ly lại một lần nữa được “chọn mặt gửi vàng” cho một sự kiện văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Trong chương trình biểu diễn thời trang nghệ thuật do Hội đồng Interflora bảo trợ, Quán quân mùa thứ 6 Vietnam’s Next Top Models Hương Ly tiếp tục được chọn là một trong những người mẫu biểu diễn những bộ trang phục áo dài nghệ thuật được thiết kế từ hoa tươi độc đáo. Hơn thế nữa, với gương mặt đậm chất Á Đông, Hương Ly cũng may mắn được là gương mặt đại diện cho chuỗi sự kiện mang đậm tính nghệ thuật này tại Việt Nam.

 

huong ly mac ao dai lam bang hoa va co len san khau hinh 1
Hương Ly trước giờ trình diễn.

Cứ 5 năm một lần, Đại hội Hội đồng Interflora Pacific (Interflora Pacific General Meeting) lại diễn ra, đây là dịp để hàng trăm thành viên, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hoa và phụ liệu, đến từ hơn 20 quốc gia trong khu vực và thế giới, gặp gỡ, giao thương, tìm những cơ hội hợp tác, xuất/nhập khẩu…

 

Với chủ đề "Việt Nam – Đất nước ngàn hoa", đây là lần đầu tiên Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai dưới sự đồng lòng của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và các đơn vị trong nước, quyết mang ngành công nghiệp hoa tiến xa ở thế giới.

 

huong ly mac ao dai lam bang hoa va co len san khau hinh 2
Một trong các mẫu thiết kế của các NTK tham gia dự thi.

Không chỉ vậy, đây còn là một sự kiện lớn trong ngành công nghiệp hoa, đã có hàng trăm đại diện từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự đại hội. Được biết đây là sự kiện phi lợi nhuận, khi tất cả các đơn vị tham gia đều là tự nguyện và đóng góp.

Trong chuỗi sự kiện này có cuộc thi thiết kế hoa gồm 3 phần thi: Thiết kế hoa bó, thiết kế hoa với nguyên liệu do Ban tổ chức đưa ra và đặc biệt là cuộc thi thiết kế tà áo dài truyền thống Việt Nam bằng hoa.

 

huong ly mac ao dai lam bang hoa va co len san khau hinh 3
Hương Ly và mẫu thiết kế của NTK Hà Minh Khôi.

Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh trên khắp cả nước và thế giới tham gia, 30 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 8 quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức... đã cùng nhau tranh tài trong khuôn khổ Đại hội Interflora. Sau khi cuộc thi kết thúc, những chiếc áo dài thiết kế bằng hoa được những người mẫu của công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Models trình diễn.

Mẫu thiết kế của NTK Hà Minh Khôi do Hương Ly biểu diễn đã xuất sắc dành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi thiết kế hoa. Anh thiết kế chiếc áo dài cách tân trên nền vải chifon xanh được xử lý chất liệu khéo léo bằng những nguyên liệu chính là cỏ nến. Với mẫu thiết kế này, Hà Minh Khôi đã sử dụng gần 500 cây cỏ nến và khoảng 70 tiếng để hoàn thành tác phẩm.

huong ly mac ao dai lam bang hoa va co len san khau hinh 4
Mẫu thiết kế này của NTK Hà Minh Khôi đã nhận được giải nhất cuộc thi thiết kế hoa.

Ngoài ra, trên chiếc áo dài, NTK Hà Minh Khôi đã đính lên khoảng 2.000 hoa lan bò cạp nâu. Chính vì thế mà anh đã dành số điểm cao nhất trong 3 vòng thi của Đại hội hoa Interflora lần này và anh không ngại ngần chia sẻ: “Ngoài nỗ lực của bản thân, Hương Ly đã mang lại may mắn cho tôi”.

Cuộc thi tạo mẫu hoa trên những trang phục còn có sự góp mặt tham gia của một số nghệ nhân cắm hoa ngoại quốc, cũng là dịp để các nghệ nhân cắm hoa trong nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giới thiệu đến các đồng nghiệp nước ngoài về phong cách cắm hoa của Việt Nam.

 

huong ly mac ao dai lam bang hoa va co len san khau hinh 5
Hương Ly và bà Petra.

Vì ấn tượng với phong cách chuyên nghiệp và sự thân thiện nhà thiết kế hoa đến từ Đức, bà Petra đã ưu ái dành tặng cho Hương Ly một vòng hoa – đây là một trong những thiết kế bà mang đến Việt Nam để triển lãm lần này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close