Khai mạc Lễ hội Bia tháng Mười ở München

VOV.VN -Lễ hội Bia tháng Mười (Oktoberfest) ở München đã chính thức được khai mạc trưa 19/9.

Đúng 12h trưa ngày 19/9, Lễ hội Bia tháng Mười (Oktoberfest) ở München đã chính thức được khai mạc, sau khi Thị trưởng München Dieter Reiter đóng vòi vào thùng bia đầu tiên và tuyên bố: „O’zapft is!“, tạm dịch: „Hãy rót thôi!“.

khai mac le hoi bia thang muoi o munchen hinh 1

Thị trưởng Dieter Reiter đóng vòi vào thùng bia khai mạc lễ hội

Năm nay, Thị trưởng Reiter cũng chỉ cần hai nhát búa để đóng vòi vào thùng bia, một điều được coi là may mắn, sau khi năm ngoái, khi lần đầu được làm nghi lễ này với tư cách tân Thị trưởng München, ông đã cần tới bốn nhát búa để đóng vòi vào thùng bia. Theo truyền thống, vại bia đầu tiên được đưa mời Thủ hiến bang Bayern Horst Seehofer.

Trước đó, từ 10h 40, một đoàn diễu hành gồm khoảng 1.000 người trên xe ngựa được trang hoàng theo truyền thống, dẫn đầu là Laila Noeth, cô gái 21 tuổi được chọn làm biểu tượng của thành phố và Thị trưởng Dieter Reiter cũng các chủ hãng bia, chủ lều bia với gia đình họ đi dọc theo những phố chính ở München và kéo tới bãi cỏ Theresien, nơi đã dựng những chiếc lều khổng lồ để tổ chức Lễ hội tháng Mười, còn thường được gọi là Lễ hội Bia.

Lễ hội tháng Mười được coi là lễ hội nhân dân lớn nhất thế giới với khoảng 6 triệu lượt khách tới thăm mỗi năm. Năm 1985 vẫn giữ kỷ lục cho tới nay là có tới 7,1 triệu lượt người tới. Lễ hội được tổ chức trên bãi cỏ Theresien có diện tích 34,5 ha và trong những ngày cao điểm có tới 400.000 lượt người tới lễ hội.

Những lều bia và vườn bia có sức chứa tổng cộng 119.00 chỗ ngồi, trong đó chiếc lều lớn nhất có 10.000 chỗ ngồi, bao gồm cả vườn bia.

Năm 2014, khách tham dự Lễ hội tháng Mười đã uống hết 7,7 triệu vại bia, ăn hết khoảng 500.000 con gà quay, 112 con bò và 48 con bê. Doanh thu hàng năm vào khoảng 500.000 Euro cho ăn  uống, vui chơi và dịch vụ trong 16 ngày lễ hội.

Xuất xứ của Lễ hội tháng Mười ở München vốn là một đám cưới hoàng gia cách đây 205 năm. Toàn thể nhân dân thành phố München cùng ăn mừng vào tháng 10/1810, khi Thái tử Ludwig, sau này là Vua Ludwig đệ Nhất của Công quốc Bayern làm lễ thành hôn với Công chúa Therese von Sachsen-Hildburghausen. Đỉnh cao của năm ngày lễ hội khi đó và cũng là ngày kết thúc lễ hội là một cuộc đua ngựa diễn ra ngày 17/10/1810 tại địa điểm sau này được đặt tên là Bãi cỏ Theresien. Từ đó, năm nào lễ hội cũng được tổ chức tại địa điểm này và dần dần đã nổi tiếng thế giới và ngày càng đông như bây giờ.

Xuất hiện tại Lễ hội tháng Mười hàng năm hầu như đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của các chính khách và các nhân vật có máu mặt, nếu như muốn được cử tri và công chúng để ý tới.

Lễ hội tháng Mười năm nay được tổ chức từ ngày 19/9 tới ngày 4/10./.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Bia Oktoberfest:

khai mac le hoi bia thang muoi o munchen hinh 2

Quang cảnh lễ hội


khai mac le hoi bia thang muoi o munchen hinh 3
Những vị khách đầu tiên được phục vụ bia.
khai mac le hoi bia thang muoi o munchen hinh 4

Đám diễu hành tới Lễ hội.

khai mac le hoi bia thang muoi o munchen hinh 5

Đám diễu hành tới Lễ hội.


CTV Văn Long/VOV.VN Từ CHLB Đức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x