GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Festival nghề truyền thống Huế:

Khai mạc Lễ hội hoa làng nghề - tôn vinh hoa Việt

VOV.VN -Sáng nay (27/4), tại Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ Huế và phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Ban tổ chức khai mạc Không gian hoa làng nghề 2019.

Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế năm 2019, sáng nay (27/4), tại Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ Huế và phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Ban tổ chức khai mạc Không gian hoa làng nghề 2019. Đây là lần đầu tiên không gian hoa được trưng bày trong khuôn khổ Festival làng nghề truyền thống Huế. 

Một không gian hoa rực rỡ với nhiều loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt và khắp mọi vùng miền đất nước được các nghệ nhân mang về sắp đặt triển lãm tại Festival làng nghề truyền thống Huế năm nay. Đây là hoạt động góp phần tri ân và tôn vinh các làng nghề, các nghệ nhân gắn bó với môn nghệ thuật hoa. 

khai mac le hoi hoa lang nghe - ton vinh hoa viet hinh 1
Khai mạc lễ hội không gian hoa làng nghề.

Trong thời gian diễn ra Festival, tại không gian này đã diễn ra giao lưu giữa các nghệ nhân, nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc. Du khách tham quan được chứng kiến nghệ nhân trình diễn các công đoạn làm ra một sản phẩm và cùng trải nghiệm. 

Bà Hồ Đăng Ngọc Hạnh, Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật thêu XQ Huế cho biết, dịp này, XQ Việt Nam kết hợp với Gốm Bát Tràng Hà Nội sẽ tạo ra sản phẩm mới, đó là gốm Hương Sa, nguyên liệu lấy từ phù sa Sông Hương của Huế với nguyên liệu gốm Bát Tràng.

"Lần đầu tiên, chúng tôi tham gia Festival làng nghề năm nay, mong muốn đưa lễ hội hoa đến với du khách quốc tế và trong nước để hiểu rõ hơn văn hóa ngành nghề truyền thống của dân tộc. Mong muốn du khách đến đây hiểu rõ các thiết chế văn hóa, sự kết hợp hài hòa của các làng nghề, những sản phẩm tinh túy nhất, tinh hoa nhất của người Việt" - Bà Ngọc Hạnh chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
khai mac le hoi hoa lang nghe - ton vinh hoa viet hinh 2
Sản phẩm hoa giấy Thanh Tiên Huế.

Cũng trong sáng nay, khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế với sự góp mặt của các phi công Việt Nam và một số nước như Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia. Du khách thưởng thức màn trình diễn kinh khí cầu bay tự do trên bầu trời cố đô hay những chiếc khinh khí cầu mini neo tại chỗ tại công viên Hàm Nghi. Tại đây, hàng đêm cũng diễn “Đêm ánh sáng khinh khí cầu” phục vụ người dân và du khách tham quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Festival nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra đúng dịp nghỉ lễ nên rất đông người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn. 

Chị Nguyễn Kiều Diễm, khách du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết, "Lần đầu tiên tôi ra đây, vô tình thôi, tôi không chuẩn bị để dự lễ hội này. Ra đây tôi mới biết có Festival, rất là may mắn. Tôi đi ngắm rất nhiều, các gian hàng trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống về Huế rất đẹp, giống như gói gọn tất cả thành phố Huế vào trong hội chợ này, đầy đủ hết. Không biết có lần thứ hai không nhưng tôi cảm thấy xứng đáng với chuyến đi này".

khai mac le hoi hoa lang nghe - ton vinh hoa viet hinh 3
Nghệ thuật sắp đặt hoa tại Lễ hội không gian hoa làng nghề.
khai mac le hoi hoa lang nghe - ton vinh hoa viet hinh 4
Rất đông người dân và du khách đến dự Lễ hội Festival làng nghề truyền thống Huế 2019.
khai mac le hoi hoa lang nghe - ton vinh hoa viet hinh 5
Sản phẩm mới gốm Hương Sa, nguyên liệu từ phù sa sông Hương Huế và làng gốm Bát Tràng.
khai mac le hoi hoa lang nghe - ton vinh hoa viet hinh 6
Một tiệm may áo dài Huế trưng bày tại không gian áo dài Festival nghề truyền thống Huế 2019.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP